Hà Nội - Jakarta là đường bay thứ 4 của Vietjet khai thác giữa Việt Nam và đảo quốc Indonesia, với chỉ khoảng 4 giờ 30 phút bay mỗi chặng. Đường bay mới sẽ phục vụ 4 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần bằng máy bay hiện đại, nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước Việt Nam - Indonesia của Vietjet lên 92 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 12-2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo cấp cao Việt Nam chúc mừng Vietjet, đánh giá cao đường bay mới trong lịch sử kết nối hai thủ đô: Hà Nội và Jakarta; góp phần thúc đẩy thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Indonesia - đất nước với 280 triệu dân, đứng thứ 4 thế giới và đại đô thị Jakarta với hơn 10 triệu người.

leftcenterrightdel

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự lễ công bố đường bay thẳng đầu tiên giữa Hà Nội và Jakarta của Vietjet.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại lễ công bố: "Trong bối cảnh chung sau đại dịch Covid-19, các đường bay mới mang tính tiên phong của Vietjet có ý nghĩa hơn bao giờ hết, chống lại đứt gãy chuỗi cung ứng kết nối, thúc đẩy sự hợp tác bền vững không chỉ của hai nước mà còn trong khu vực. Đường bay mới Hà Nội - Jakarta công bố vào dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia cũng góp phần hiện thực hóa mục tiêu 15 tỷ USD thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Indonesia trong năm nay và chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội mới, tốt đẹp giữa hai quốc gia, hai dân tộc cũng như rộng hơn là cả khu vực ASEAN của chúng ta”.

leftcenterrightdel

Đường bay mới kết nối Hà Nội và Jakarta của Vietjet đúng dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia.

Bộ trưởng Bộ Du lịch Indonesia Sandiaga Salahuddin Uno chúc mừng tại sự kiện: “Xin được chúc mừng Vietjet Air với đường bay mới lần đầu tiên kết nối hai Thủ đô của Indonesia và Việt Nam, góp phần phát triển kết nối hàng không giữa hai nước. Việt Nam và Indonesia chiếm gần 60% dân số ASEAN, với tăng trưởng thương mại song phương 10% mỗi năm, việc tăng cường mạng bay sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, kinh tế và đặc biệt là phát triển bền vững, mục tiêu tương lai chung của khối. Tôi hy vọng các chuyến bay của Vietjet sẽ đưa nhiều du khách Indonesia, Việt Nam đến với các điểm đến nổi bật của hai nước”.

Vietjet hướng tới vận chuyển 1 triệu lượt khách mỗi năm giữa Indonesia và Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia, trở thành cầu nối giao lưu văn hóa, kinh tế thuận tiện cho hai quốc gia, hai dân tộc.

Tin, ảnh: LAN CHI