Cuộc họp đã cập nhật với các đối tác và các bên liên quan chính ở Việt Nam về mối quan hệ hợp tác, thảo luận về các ưu tiên và đề xuất phương hướng hợp tác nghiên cứu giữa Australia và Việt Nam trong thời gian tới; đồng thời tìm hiểu cơ hội đôi bên ưu tiên cho các dự án nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực về nghiên cứu khoa học.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đối tác Việt Nam đã chia sẻ thông tin và kinh nghiệm từ các dự án điển hình, nâng cao tính chủ động của đối tác Việt Nam trong đề xuất các hợp tác nghiên cứu, trao đổi; nhu cầu và tầm quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu của Việt Nam. Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, TS Nguyễn Thanh Thủy đã trình bày về các ưu tiên nghiên cứu của Việt Nam và đề xuất về hướng hợp tác với Australia trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, ACIAR và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định cam kết tiếp tục hợp tác trong tương lai. ACIAR sẽ tiếp tục hỗ trợ các mối quan hệ hợp tác lâu bền, nâng cao năng lực nghiên cứu, cải thiện sinh kế và giúp giải quyết các thách thức đối với nền nông nghiệp Việt Nam.

PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.