Chiều 1-10, giá vàng tại DOJI Hà Nội đang giao dịch quanh ngưỡng 65,4 triệu đồng/lượng mua vào; 66,4 triệu đồng/ lượng bán ra. Giá vàng hôm nay tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng ngưỡng tương tự so với DOJI Hà Nội.

Giá vàng hôm nay tại SJC Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh không thay đổi so với hôm qua.

Hiện giá vàng tại SJC Hà Nội, Đà Nẵng đang đứng ngưỡng 65,4 triệu đồng/lượng mua vào; 66,42 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng hôm nay tại SJC Thành phố Hồ Chí Minh có giá mua vào tương tự; giá vàng bán ra đứng ngưỡng 66,4 triệu đồng/ lượng.

leftcenterrightdel
Vàng giữ ngưỡng giao dịch hơn 66 triệu đồng/lượng bán ra. Ảnh minh họa: TTXVN 

Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.660,90 USD/ounce. Đêm qua, có lúc giá vàng vọt lên 1.675 USD/ounce. Tại mức giá này, giới đầu cơ liền tranh thủ bán ra thu về lợi nhuận, đẩy giá vàng lùi xuống mức 1.660,90 USD/ounce.

Một bài viết trên Kitco News phân tích, không có gì phải bàn cãi khi cho rằng, năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với vàng. Kim loại quý này đã có những phản ứng với tình trạng bất ổn địa chính trị dai dẳng, lạm phát gia tăng và bất ổn kinh tế toàn cầu đang gia tăng. Với những bất ổn về kinh tế, thị trường vàng đã giảm liên tiếp trong 6 tháng qua. Tuần này, các chuyên gia nhận định, vàng đang ở trong thị trường giảm kỹ thuật từ mức đỉnh vào tháng Ba. Một số nhà phân tích đã hạ giá vàng và bạc trong năm 2023 xuống lần lượt là 6% và 11%.

Hiện lạm phát trên thế giới đang tiếp tục tăng cao và ở mức đáng kinh ngạc. Theo báo cáo, lạm phát ở khu vực đồng euro đã đạt mức cao kỷ lục mới 10% trong tháng 9. Hợp đồng tương lai của vàng trong tuần này được giao dịch ở mức thấp nhất là 1.621 USD/ounce, mức cao là 1.684,40 USD/ounce. Cho đến tháng 12, vàng có thể đóng cửa ở mức hơn 1.680 USD/ounce. Vàng vẫn đang đối mặt với nguy cơ giảm giá trước sức mạnh của đồng USD.

HẢI YẾN