Chiều 17-11, giá vàng tại DOJI Hà Nội đứng ở ngưỡng 66,6 triệu đồng/lượng mua vào; 67,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giữ ngưỡng 66,6 triệu đồng/lượng mua vào; 67,6 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC ở cả 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh không điều chỉnh giá vàng hôm nay so với hôm qua.

Giá vàng tại SJC Hà Nội, Đà Nẵng đang đứng ở ngưỡng 66,7 triệu đồng/lượng mua vào; 67,72 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng tại SJC Thành phố Hồ Chí Minh có giá vàng mua vào tương tự; giá vàng bán ra đứng ngưỡng 67,7 triệu đồng/lượng.

 Vàng giao dịch ổn định. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại Phú Quý SJC, vàng được giao dịch quanh ngưỡng 66,6 triệu đồng/lượng mua vào; 67,55 triệu đồng/lượng bán ra.

Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.770 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Thị trường vàng dường như đang bước vào một đợt điều chỉnh nhẹ sau những ngày tăng mạnh.

Giá vàng đã có một cú bứt phá mạnh từ dưới ngưỡng 1.700 USD lên sát 1.780 USD/ounce sau khi Mỹ công bố lạm phát suy giảm nhanh và đồng USD giảm giá. Điều này sẽ củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có động thái mềm mỏng hơn trong thực thi chính sách tiền tệ thời gian tới.

Trong một phân tích mới trên Kitco News, thị trường vàng đã chứng kiến một đợt phục hồi ấn tượng trong hai tuần qua, khi giá giữ gần mức cao nhất trong ba tháng và có vẻ sẵn sàng kiểm tra mức kháng cự 1.800 USD/ounce, tuy nhiên, trong dự báo triển vọng năm 2023 của mình, Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết ông thấy giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.600 USD/ounce trong quý đầu tiên của năm tới. Ông nói thêm rằng, ông không kỳ vọng giá sẽ tăng trở lại ở ngưỡng hơn 1.800 USD/ounce trước quý 4 năm 2023 và sẽ phải mất một năm nữa kim loại quý mới đạt mức 1.900 USD/ ounce.

Melek nói rằng, hành động chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, vốn là yếu tố chi phối giá vàng cho đến năm 2022, sẽ tiếp tục kìm hãm giá trong năm tới. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gần như chưa sẵn sàng để xoay trục chính sách tiền tệ của mình.

HẢI YẾN