Chiều  4-7, DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 68,1 triệu đồng/lượng mua vào, 68,7 triệu đồng/lượng bán ra. Tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng mua vào giao dịch ở ngưỡng 68,15 và 68,75 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 68,1 triệu đồng/lượng mua vào, 68,72 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 68,7 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, sáng nay (4-7), giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở mức 1.805 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Cuối tuần trước, giá quý kim vừa trải qua một phiên lao dốc mạnh, xuyên thủng ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce tuy nhiên đã lấy lại đà tăng sau đó.

leftcenterrightdel
 Giá vàng hôm nay giảm nhẹ. Ảnh: TTXVN

Việc giá vàng trên thế giới tiếp tục lao dốc được cho không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia. Vừa qua, trong cuộc khảo sát vàng của Kitco News, các bình luận không mấy khả quan được đưa ra khi thị trường vàng kết thúc tuần thứ ba trong vùng tiêu cực. Giá vàng được dự báo có khả năng giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce do tâm lý trên thị trường tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ; tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường không mong đợi bất kỳ con đường chính nào đối với vàng khi kim loại quý này tiếp tục giữ vững lập trường, đối mặt với việc lãi suất tăng trên toàn thế giới.

Trong một bài phân tích trên Kitco News cho thấy, hiện tại, lạm phát trên toàn cầu tiếp tục tăng cực nóng. Liên minh châu Âu đưa báo cáo rằng lạm phát đã đạt mức kỷ lục mới trong tháng 6. Lạm phát chính ở châu Âu là 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt quá mức lạm phát của Hoa Kỳ là 8,3% (chỉ số CPI cho tháng 5). Lạm phát ở các nền kinh tế tiên tiến hiện đang ở mức cao nhất được ghi nhận trong vòng 40 năm qua. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giao dịch của vàng trong thời gian tới.

HẢI YẾN