Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,36%, xuống mốc 104,75.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Đồng USD trượt giá so với hầu hết các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch cuối tuần, khi các nhà giao dịch chốt lời sau mức tăng gần đây, nhưng đồng USD vẫn ở vị thế tốt để tiếp tục tăng giá, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế khả quan của Mỹ khiến thị trường giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất.

 Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch

Dữ liệu công bố ngày 24-5 cho thấy, các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa do Mỹ sản xuất đã phục hồi nhiều hơn dự kiến trong tháng 4 và các chuyến hàng này cũng tăng, cho thấy chi tiêu của doanh nghiệp có khả năng tăng vào đầu quý II.

Trước đó, dữ liệu công bố ngày 23-5 cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 5 đã tăng tốc lên mức cao nhất chỉ trong hơn hai năm, các nhà sản xuất báo cáo giá đầu vào tăng mạnh.

Biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố trong tuần này cho thấy một cuộc tranh luận sôi nổi giữa các nhà hoạch định chính sách về việc liệu lãi suất hiện tại đã đủ để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% hay không.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng euro đã tăng 0,3%, đạt mức 1,08495 USD vào cuối phiên giao dịch vừa qua.

Boris Kovacevic, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại công ty thanh toán Convera ở Vienna, cho biết: “Các nhà đầu tư hiện đang tận dụng cơ hội để nhìn phiên giao dịch tuần và tranh thủ chốt lời”.

Trong khi dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến đã khiến các nhà giao dịch đẩy lùi kỳ vọng về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên của Fed sang tháng 9, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ở các ngân hàng trung ương khác cũng đã giảm.

Helen Given, nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA ở Washington, Mỹ cho biết: “Mặc dù những kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách của Fed đã hạ nhiệt trong tuần qua, nhưng đó là một câu chuyện tương tự đối với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Trong đó, những thay đổi về chính sách cắt giảm lãi suất của ECB cũng đã giảm xuống sau nhiều bình luận chính thức kể từ đầu tuần này”.

Các nhà phân tích cho biết, bất chấp sự sụt giảm vào phiên cuối tuần, triển vọng ngắn hạn của đồng USD vẫn lạc quan.

Đồng USD đã tăng gần 1% trong tuần này so với đồng yên Nhật, đạt mức 156,95 yên, mặc dù lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản cũng tăng, đạt mức cao nhất trong thập kỷ.

Lạm phát cơ bản ở Nhật Bản đã chậm lại tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 4, đáp ứng kỳ vọng của thị trường và cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương, ở mức 2,2%.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đã tăng 0,3%, đạt mức 1,27365 USD vào phiên giao dịch vừa qua.

Dữ liệu mới công bố cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Anh không khả quan như kỳ vọng trong tháng 4, nhưng bằng chứng về lạm phát cao và thông báo bất ngờ về cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7 trong tuần này đã giúp đồng bảng Anh duy trì ở mức cao.

 Tỷ giá USD hôm nay 25-5-2024: Đồng USD trượt giá sau động thái chốt lời ồ ạt. Ảnh: Reuters

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 25-5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 8 đồng, hiện ở mức 24.264 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.247 đồng

25.477 đồng

Vietinbank

25.187 đồng

25.477 đồng

BIDV

25.282 đồng

25.477 đồng

* Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 24.918 đồng – 27.541 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

26.809 đồng

28.279 đồng

Vietinbank

26.972 đồng

28.262 đồng

BIDV

27.105 đồng

28.281 đồng

MINH ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.