Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,06%, đạt mốc 104,62.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Đồng USD tăng so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ nên đợi thêm vài tháng nữa để đảm bảo rằng lạm phát thực sự quay trở lại mục tiêu 2% trước khi bắt đầu cắt giảm lãi suất.

 Biểu đồ biến động Chỉ số DXY trong 24 giờ qua. Ảnh: Marketwatch

So với các loại tiền tệ khác, đồng bạc xanh hầu như không thay đổi trước kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm tại Mỹ vào tuần tới.

Karl Schamotta, chiến lược gia trưởng thị trường tại Corpay ở Toronto, Canada cho biết: “Trong bối cảnh có rất ít dữ liệu kinh tế trong tuần này, phạm vi giao dịch đã bị thu hẹp trên các thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, đồng USD vẫn có nền tảng vững chắc, được hỗ trợ bởi thông điệp từ các quan chức Fed”.

Thống đốc Fed Christopher Waller chia sẻ với Viện Kinh tế Quốc tế Peterson ở Washington, Mỹ vào ngày 21-5 rằng, ông sẽ cần xem dữ liệu lạm phát trong vài tháng nữa trước khi có thể hoàn toàn ủng hộ việc nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, Waller cũng nhấn mạnh rằng khả năng tăng lãi suất là “rất thấp”.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cũng phát biểu ngày 21-5 và cảnh báo không nên cắt giảm lãi suất quá nhanh. Ông cho biết, Fed cần phải thận trọng trong việc phê duyệt đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của mình để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến chi tiêu của các doanh nghiệp và hộ gia đình, đồng thời trong bối cảnh lạm phát đã được kiểm soát.

Helen Given, nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA ở Washington, Mỹ cho biết: “Ngoại trừ một biên bản từ Ủy ban Thị trường mở Liên bang sẽ được công bố vào chiều mai, có khả năng đây sẽ là một tuần giao dịch khá yên tĩnh”.

Chủ tịch Fed Jerome Powell, trong cuộc họp báo sau khi Fed quyết định duy trì lãi suất ổn định vào đầu tháng này, cũng loại trừ khả năng tăng lãi suất.

Trong khi đó, đồng euro giảm hơn 0,05%, xuống mức 1,0852 USD.

Các nhà đầu tư sẽ xem dữ liệu được công bố vào ngày mai 23-5 liên quan tới vấn đề tiền lương của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng khu vực đồng euro, những dữ liệu này có thể cung cấp thêm manh mối về chính sách tiền tệ ở khu vực đồng euro.

Trong phiên giao dịch vừa qua, đồng USD giảm 0,04% so với đồng yên Nhật, xuống mức 156,20.

Cặp tiền tệ này đã dao động trong phạm vi hẹp trong vài phiên giao dịch vừa qua, sau khi bắt đầu tháng 5 đầy biến động do nghi ngờ có các đợt can thiệp tiền tệ của chính quyền Tokyo để hỗ trợ đồng yên.

Những lo ngại về sự can thiệp từ chính quyền Nhật Bản đã ngăn cản việc đồng yên rớt xuống mức thấp mới. Trước đó, đồng yên giảm xuống hơn 160 yên/USD vào ngày 29-4, mức thấp nhất trong 34 năm.

 Tỷ giá USD hôm nay, 22-5-2024: Đồng USD ổn định do Fed duy trì lãi suất cao. Ảnh: Reuters

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 22-5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 4 đồng, hiện ở mức 24.251 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.233 đồng

25.463 đồng

Vietinbank

25.263 đồng

25.463 đồng

BIDV

25.263 đồng

25.463 đồng

* Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 25.023 đồng – 27.657 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

26.928 đồng

28.396 đồng

Vietinbank

27.182 đồng

28.442 đồng

BIDV

27.190 đồng

28.243 đồng

MINH ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.