Từ 15 giờ chiều nay (1-2), giá xăng dầu cụ thể như sau:

- Xăng E5RON92: Không cao hơn 22.913 đồng/lít (tăng 742 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 1.247 đồng/lít; 

- Xăng RON95-III: Không cao hơn 24.160 đồng/lít (tăng 753 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); 
 
 - Dầu diesel 0.05S: Không cao hơn 20.999 đồng/lít (tăng 623 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); 
 
 - Dầu hỏa: Không cao hơn 20.923 đồng/lít (tăng 379 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành); 
 
 - Dầu mazut 180CST 3.5S: Không cao hơn 16.087 đồng/kg (tăng 593 đồng/kg so với giá cơ sở hiện hành). 
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Theo liên Bộ, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: Tình hình căng thẳng ở Trung Đông, dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng lên, khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc (quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu trên thế giới) làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu... Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua có nhiều biến động.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi thương nhân đầu mối sản xuất, kinh doanh, phân phối xăng dầu đề nghị bảo đảm nguồn cung.

Bộ Công Thương đề nghị các thương nhân xăng dầu thực hiện nghiêm túc các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Bộ Công thương về giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Các thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu thực hiện nghiêm túc kế hoạch sản xuất đã đăng ký với Bộ Công Thương, chủ động nguồn cung xăng dầu, thực hiện việc dự trữ xăng dầu phù hợp, bảo đảm cung cấp xăng dầu cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu theo sản lượng, thời gian đã ký kết giữa các bên.

Các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh (từ đầu mối, thương nhân phân phối, doanh nghiệp bán lẻ).

“Trong mọi tình huống phải cung cấp đủ xăng dầu cho cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp để duy trì hoạt động bán hàng thường xuyên”, Bộ Công Thương chỉ đạo.

MINH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.