Ngày hội đổi mới sáng tạo sản xuất hàng không vũ trụ và quốc phòng do Tập đoàn công nghệ Dassault Systèmes (Pháp), Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và Công ty cổ phần Công nghệ chế tạo Kami tổ chức.

Ngày hội quy tụ nhiều doanh nghiệp và cơ quan hàng đầu trong ngành nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và tìm hướng thúc đẩy phát triển các nhà sản xuất trong ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Lần đầu tiên tại Hà Nội diễn ra Ngày hội Đổi mới sáng tạo sản xuất hàng không vũ trụ và quốc phòng. 

Theo ông Ding Ming Chee, Giám đốc Kinh doanh cao cấp của Dassault Systèmes khu vực Nam Thái Bình Dương, từ khâu thiết kế đến khâu sản xuất, số hóa đã và đang tối ưu hóa các quy trình, cải thiện hiệu năng và nâng cao tính cạnh tranh. Những công nghệ mang tính đột phá như: Kỹ thuật hệ thống dựa trên mô hình, công nghệ bản sao ảo, và phép phân tích sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ là bệ phóng đưa ngành Hàng không vũ trụ và quốc phòng của Việt Nam tiến vào thế kỷ thứ XXI, ươm mầm phát triển một hệ sinh thái năng động.

Các đại biểu cũng đã thảo luận về hành trình số hóa và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, cách mạng hóa toàn bộ chuỗi cung ứng trong những ngành nghề thiết yếu như: Hàng không, hàng không vũ trụ và quốc phòng.

leftcenterrightdel
 Các ý kiến trao đổi tại cuộc họp báo bên lề Ngày hội đổi mới sáng tạo sản xuất hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Ông Võ Xuân Hoài, Phó giám đốc NIC, khẳng định NIC cam kết tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển, đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và đối tác quốc tế, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững và sáng tạo trong lĩnh vực này.

Nhân dịp này, Tập đoàn Dassault Systèmes cũng công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Chế tạo Kami. Thỏa thuận này sẽ giúp Công ty Cổ phần Công nghệ Chế tạo Kami dẫn đầu công cuộc chuyển đổi số trong ngành sản xuất hàng không vũ trụ ở Việt Nam.

Tin, ảnh: VŨ DUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.