Bộ phim là tập hợp các đoạn phỏng vấn độc quyền với nhà du hành vũ trụ Syria đầu tiên, Anh hùng Liên Xô Muhammed Faris, nhà du hành vũ trụ Việt Nam đầu tiên, Anh hùng Liên Xô Phạm Tuân; nhà du hành vũ trụ Afghanistan đầu tiên, anh hùng Liên Xô Abdul Ahad Mohmand; nhà du hành vũ trụ Ấn Độ đầu tiên, anh hùng Liên Xô Rakesh Sharma, cùng các chuyên gia hàng không vũ trụ Nga như phi công-nhà du hành vũ trụ Aleksandr Aleksandrov, người đã 2 lần nhận danh hiệu anh hùng Liên Xô và Viện sĩ Viện hàn lâm vũ trụ Nga Igor Marinin.

leftcenterrightdel

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Trung tướng Phạm Tuân trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình Russia-24 của Nga. Ảnh chụp màn hình/TTXVN

Trong bộ phim, nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân đã kể lại những kỷ niệm trong quá trình tuyển chọn, huấn luyện phi công theo chương trình hợp tác Intercosmos giữa Việt Nam và Liên Xô cách đây hơn 40 năm, cảm nhận khi bay vào vũ trụ trong môi trường không trọng lực, đặc biệt là cảm giác xúc động khi được nhìn thấy Tổ quốc Việt Nam từ không gian… Tất cả những cảm xúc tự hào, thiêng liêng và có nhiều ý nghĩa vẫn còn rõ ràng trong ký ức của người anh hùng Việt Nam.

Bộ phim tài liệu “Sức nặng không trọng lượng” được chiếu lại nhiều lần ở nhiều khung giờ khác nhau trên kênh Russia-24 từ ngày 29-4 đến 1-5.

Kênh truyền hình Russia-24 thuộc sở hữu của Công ty truyền hình, phát thanh và Internet VGTRK, hiện đang đứng vị trí số 1 tại Nga với tổng mức độ phủ sóng là 99% dân số Nga. Russia-24 hiện đang phủ sóng ở 79 tỉnh thành của Liên bang Nga và nhiều nước châu Âu, châu Á. Tổng khối lượng nội dung gốc của tất cả các tài nguyên VGTRK là hơn 160.000 giờ/năm.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.