Ga tàu thủy Thủ Thiêm Saigon Waterbus góp phần nâng cao hạ tầng giao thông đường thủy của TP Hồ Chí Minh. Ga tàu sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp, tiện lợi và an toàn cho người dân và du khách, tạo ra một điểm nhấn giá trị về cảnh quan về văn hóa kế thừa và phát huy di sản 300 năm “trên bến dưới thuyền” của Thành phố mang tên Bác.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Ga tàu thủy Thủ Thiêm Saigon Waterbus góp phần nâng cao hạ tầng giao thông đường thủy của TP Hồ Chí Minh.

Theo đại diện Công ty TNHH Thường Nhật (Saigon Waterbus), đơn vị quản lý công trình này cũng như khai thác tuyến buýt đường sông, ga tàu thủy Thủ Thiêm Saigon Waterbus với kiến trúc đương đại và tiện nghi hiện đại sẽ góp thêm một biểu tượng cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh. Với vị trí chiến lược, ga tàu thủy Thủ Thiêm Saigon Waterbus kết nối khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) với các khu vực khác trong TP Hồ Chí Minh và tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch.

leftcenterrightdel
Ga tàu thủy Thủ Thiêm Saigon Waterbus kết nối ga tàu thủy Bạch Đằng nối TP Thủ Đức và Quận 1. 

Tuyến hành trình Bạch Đằng – Thủ Thiêm – Bạch Đằng ra mắt trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tạo nên tuyến giao thông mới, quan trọng của hệ thống đường thủy nội địa thành phố. Qua đó, tạo ra hướng đi thuận lợi giữa hai bờ sông của TP Thủ Đức với trung tâm quận 1, TP Hồ Chí Minh, thu hút nhiều du khách. Đồng thời, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư và phát triển cho ngành du lịch của thành phố.

Các tàu sẽ chạy linh hoạt từ 8 giờ đến 23 giờ hằng ngày di chuyển từ hai bờ bên sông. Đặc biệt, các tàu sẽ hoạt động xuyên Tết Nguyên đán Giáp Thìn để phục vụ người dân và du khách qua lại, ngắm nhìn vườn hướng dương rực rỡ của TP Thủ Đức, du xuân Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 và tham gia các lễ hội, hoạt động văn hóa đặc sắc.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.