leftcenterrightdel

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang phát biểu khai trương.

Hội nghị kết nối cung - cầu, kết hợp trưng bày giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022 thu hút 102 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia, với 150 gian hàng. Trong đó có 91 đơn vị, với 132 gian hàng trong tỉnh; các tỉnh bạn có 11 đơn vị, với 18 gian hàng. Sự kiện diễn ra từ ngày 5 đến 8-11-2022 với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn trong và ngoài tỉnh; kết nối cung cầu.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự Lễ khai trương. 

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang nhiệt liệt biểu dương các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và bà con nông dân, nhất là sự hiện diện của 18 doanh nghiệp thuộc 11 tỉnh bạn, đã quan tâm và tích cực chuẩn bị, lựa chọn sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn đưa sản phẩm đến trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

Đây là dịp để bà con nông dân, các Hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp, các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, quảng bá những sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm an toàn tiêu biểu của địa phương mình đến với người tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất và hướng đến xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, giá trị gia tăng cao.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các đại biểu cắt băng khai trương. 

Trên cơ sở đó đi đến ký kết các hợp đồng kinh tế, các biên bản ghi nhớ về cung cấp, tiêu thụ các sản phẩm, thúc đẩy sản xuất, lưu thông, chế biến và tiêu thụ hàng hóa nông sản, thực phẩm an toàn giữa các địa phương, HTX, doanh nghiệp và bà con nông dân gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, đây còn là cơ hội để tỉnh Thanh Hóa đón tiếp các đại biểu, khách hàng thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước và giới thiệu về mảnh đất, con người Xứ Thanh, quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan các gian hàng. 

Đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã có 236 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm 5 sao, 51 sản phẩm 4 sao và 184 sản phẩm 3 sao. Các mô hình, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được hình thành và nhân rộng, tăng cả 3 tiêu chí về số chuỗi, số sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi và số cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Các phong trào, mô hình, điển hình về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn được phát huy, nhân rộng trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Gian hàng  huyện  Ngọc Lặc.
leftcenterrightdel
Huyện biên giới Mường Lát với nhiều sản phẩm đặc trưng vùng núi cao. 
leftcenterrightdel
Gian hàng huyện Thạch Thành. 

Thực tiễn thời gian qua, trên địa bàn Thanh Hóa đã xuất hiện các mô hình mới có cách làm sáng tạo, được đông đảo người dân hưởng ứng tham gia. Có nhiều vùng sản xuất an toàn, chuỗi cung ứng thực phẩm nông - lâm - thủy sản an toàn có giá trị kinh tế cao được phát huy hiệu quả, hình thành được mối liên kết giữa sản xuất - cung ứng và tiêu thụ thực phẩm an toàn, tạo tiền đề cho chuỗi liên kết, cung ứng nông sản, thực phẩm phát triển bền vững.

 Tin ảnh KHÁNH TRÌNH