Sự kiện do cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) tổ chức.

10 doanh nghiệp từ quận Buk-gu và 6 doanh nghiệp đến từ thành phố Gwangju, là những nhà sản xuất, cung cấp uy tín đã giới thiệu các sản phẩm như mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm; đồ uống chiết xuất từ trái cây tươi; thực phẩm truyền thống Hàn Quốc; sản phẩm dệt-may; thiết bị công nghệ cao như máy lọc nước tổng chuyên biệt cho bệnh viện, nông trường-trang trại, máy khử khuẩn; hóa chất tẩy rửa công nghiệp an toàn môi trường; hệ thống phần mềm quản lý chuyên dụng. Các sản phẩm của Hàn Quốc đã được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.

leftcenterrightdel
Giao thương  (1:1) giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Ảnh: KOTRA Hanoi

Tại sự kiện lần này, đã có gần 100 cuộc giao thương diễn ra thành công với nhiều Biên bản ghi nhớ và hợp đồng nhập khẩu được ký kết. Doanh nghiệp hai nước vui mừng có thêm cơ hội mới trong hợp tác thương mại.

Đại diện đoàn doanh nghiệp thành phố Gwangju, ông Kim Sang Beom, Giám đốc Công ty Organicmaru vui mừng cho biết: “Đây là lần đầu tiên Công ty Organicmaru đưa sản phẩm sữa và nước ép thuần tự nhiên sang xúc tiến tại thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp đánh giá Việt Nam là thị trường rất tiềm năng với dân số trung lưu ngày càng tăng. Chính vì vậy, tin tưởng các sản phẩm hữu cơ của Công ty Organicmaru nhanh chóng được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn trong tương lai”.

leftcenterrightdel
 Đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Bà Rajun Lee, Giám đốc Công ty JRJ INC, Hàn Quốc đánh giá cao buổi làm việc với các nhà nhập khẩu Việt Nam. Bà cho biết: “Việt Nam là thị trường rất tiềm năng của các sản phẩm dầu gội đặc trị. Tuy nhiên, việc tiếp cận thị trường, tìm kiếm đối tác phù hợp không ít thách thức. Chúng tôi kỳ vọng kết quả tốt sau các cuộc xúc tiến giao thương trực tiếp này”.

Tính đến tháng 10-2023, KOTRA Hanoi đã tổ chức hơn 40 sự kiện giao thương cả trực tiếp và trực tuyến giữa các đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc và các nhà nhập khẩu tiềm năng Việt Nam. “Hoạt động xúc tiến thương mại sẽ tiếp tục được KOTRA Hanoi tăng cường trong các tháng cuối năm nhằm góp phần nâng kim ngạch thương mại hai chiều cán đích sớm 100 tỷ USD”- bà Trần Thị Hải Yến, Trường Văn phòng KOTRA Hanoi cho biết.

KHÁNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.