leftcenterrightdel

Các đại biểu dự Lễ khởi động Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh-VSIP Cần Thơ.

Lễ khởi động là hoạt động tiếp nối nghi thức khởi công trực tuyến VSIP Cần Thơ diễn ra tại Hà Nội ngày 29-8, được chủ trì bởi Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long.

Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được quy hoạch với tổng diện tích 900ha, dự kiến khi hoàn chỉnh sẽ tạo việc làm cho 100.000 lao động, thu hút 3,5 tỷ USD. Giai đoạn 1 có diện tích 293,7 ha trước mắt sẽ tạo việc làm cho 20.000-30.000 lao động. Dự án tọa lạc tại giao điểm chiến lược giữa các tuyến cao tốc trục dọc và trục ngang của Đồng bằng sông Cửu Long giáp ranh ba tỉnh: Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, dễ dàng kết nối với hệ thống cảng, sân bay và các dịch vụ tiện ích của trung tâm thành phố.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Lễ khởi động dự án Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh - VSIP Cần Thơ.

VSIP Cần Thơ được định hướng xây dựng theo mô hình khu công nghiệp thông minh và bền vững. VSIP Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm lớn ở khu vực phía Nam, thiết lập mạng lưới logistics “từ trung tâm đến cảng” và hạ tầng cơ sở vật chất phụ trợ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các nhu cầu về chuỗi cung ứng của nhà đầu tư. Trong khuôn khổ lễ khởi động, VSIP đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với 12 nhà đầu tư thuê đất và hợp tác kinh doanh.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, đây là dự án đầu tiên tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Sự thành công của dự án là động lực để VSIP mở rộng đầu tư tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long - Vùng có nhiều tiềm năng phát triển. Dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ là dự án trọng điểm của thành phố, có sức lan tỏa trong khu vực, dự án được quy hoạch theo tiêu chí công nghiệp xanh, sạch, thân thiện với môi trường, quản lý thông minh, hiện đại, phát triển bền vững, giải quyết vấn đề lao động-việc làm, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách thành phố, góp phần to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố Cần Thơ. 

Tin, ảnh: THÚY AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.