Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp cho biết: Agro Việt 2023, nhằm tiếp tục hiện thực hóa những mục tiêu lớn đặt ra về tăng trưởng, phát triển bền vững, hội nhập quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) xác định quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, mở cửa thị trường cho nông sản của Việt Nam thông qua nhiều giải pháp, trong đó nhóm các giải pháp phát triển thị trường tiêu thụ nông sản thông qua các hoạt động kết nối cung cầu và kết nối tiêu thụ.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi họp báo sáng 6-9.

Agro Việt 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên quan trọng được Bộ NN-PTNT chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 17-9 tại Hà Nội, nhằm thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu kinh tế quốc tế, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giao dịch thương mại, tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm OCOP (Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm), nông đặc sản chất lượng cao của các địa phương trong cả nước. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã củng cố và khai thác thị trường nội địa và xuất khẩu.

leftcenterrightdel
Một gian hàng tại hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 22- Agro Việt 2022 

Ông Nguyễn Hồng Việt, Trưởng phòng Tổ chức Sự kiện và Dịch vụ thương mại (Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp) cho hay: Agro Việt 2023 với sự tham gia của gần 100 đơn vị trong và ngoài nước với 194 gian hàng và gần 1.000m2 sàn trưng bày. Trong đó, khu gian hàng doanh nghiệp quốc tế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Nga và 45 địa phương trong cả nước gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và miền núi phía Bắc.

Hội chợ trưng bày, giới thiệu nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của địa phương, nhiều loại rau củ quả và trái cây tươi của các tỉnh, thành phố... 

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỂM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.