Cụ thể, chiều 30-11, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm, DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giao dịch vàng bán ra ở mức tương tự và giá vàng mua vào ở ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,32 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,3 triệu đồng/lượng. Như vậy so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng SJC tại cả 3 thị trường là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh không có bất cứ sự điều chỉnh nào.

Ở chiều ngược lại, tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra. Theo đó, tại Phú Quý SJC, giá vàng mua vào đang được niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và 67,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

leftcenterrightdel

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục giảm. Ảnh minh họa: TTXVN 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (ngày 30-11) đảo chiều tăng nhẹ với giá vàng giao ngay tăng 8,7 USD lên mức 1.749,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.748,4 USD/ounce, tăng 8,1 USD so với rạng sáng ngày trước đó. 

Giá kim loại quý đi lên trong bối cảnh Trung Quốc có thể nới lỏng chính sách phòng, chống dịch Covid-19. Những diễn biến này đã thúc đẩy giới đầu tài chính bán tháo đồng bạc xanh khiến USD đảo chiều giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, tạo điều kiện cho giá vàng thế giới có lúc từ 1.741 USD/ounce lên 1.758 USD/ounce. Tuy nhiên ngay sau đó, đà tăng của giá vàng đã bị hạn chế sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bình luận Fed có thể tăng lãi suất mạnh hơn nữa trong năm 2023 để giảm nhanh lạm phát.

Dự báo tương lai giá vàng, các chuyên gia cho rằng vàng có thể tiếp tục chịu ảnh hưởng chính từ đồng USD. Đồng bạc xanh đang tăng trở lại do những bất ổn gia tăng tại một số khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều dự báo cho thấy đồng tiền của Mỹ có thể sẽ suy giảm do những tín hiệu mới từ Fed. Fed dù đã phát đi tín hiệu sẽ sớm xem lại các chính sách tiền tệ, tuy nhiên, trong cuộc họp tháng 12 và một vài cuộc họp đầu năm 2023 Fed có khả năng sẽ còn tăng lãi suất.

NHẬT MINH