Chiều 2-11, giá vàng tại DOJI Hà Nội đang đứng ở ngưỡng 66 triệu đồng/lượng mua vào; 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giữ ngưỡng 66,1 triệu đồng/lượng mua vào; 67 triệu đồng/lượng bán ra.

leftcenterrightdel
 Giá vàng tăng nhẹ. Ảnh: TTXVN

SJC ở cả 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/ lượng giá vàng hôm nay so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng tại SJC Hà Nội, Đà Nẵng đang đứng ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng mua vào; 67,22 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng tại SJC Thành phố Hồ Chí Minh có giá vàng mua vào tương tự; giá vàng bán ra đứng ngưỡng 67, 20 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, vàng được giao dịch quanh ngưỡng 66,1 triệu đồng/lượng mua vào; 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Trên thế giới, sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.649 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý đã tăng so với hôm qua nhờ đồng USD suy yếu, tuy nhiên tới sáng 2-11, đồng bạc xanh phục hồi đã khiến vàng không giữ được mức giá trên ngưỡng quan trọng 1.650 USD/ounce.

Báo cáo hằng quý của Hội đồng Vàng thế giới tiết lộ lượng mua từ các ngân hàng trung ương đạt kỷ lục trong quý vừa qua.

Tổng cộng gần 400 tấn vàng đã được các ngân hàng trung ương mua trong quý 3. Điều này cũng đánh dấu mức tăng 300% so với cùng kỳ năm trước, thông tin được Hội đồng Vàng thế giới cho biết trong Báo cáo Xu hướng nhu cầu vàng được công bố hôm thứ Ba.

Tính đến nay, các ngân hàng trung ương đã mua 673 tấn vàng. Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Qatar nổi lên là những nước mua nhiều nhất được biết đến.

HẢI YẾN