Theo đó, giá vàng đã tăng cao tới 2.279,41 USD/ounce, kéo dài chuỗi kỷ lục, do thị trường kỳ vọng vào khả năng các ngân hàng Trung ương hạ lãi suất trong những tháng tới.

leftcenterrightdel

Giá vàng tăng kỷ lục. Ảnh minh họa: TTXVN 

Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cùng tăng 1,7% lên các mức lần lượt là 88,92 USD/thùng và 85,15 USD/thùng. Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng do căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông, đặc biệt là sau vụ tấn công của Israel vào tòa lãnh sự quán của Iran ở Syria đầu tuần này.

Trên thị trường chứng khoán, các chỉ số chính ở New York đều giảm sau khi Mỹ công bố số liệu về chỉ số giá sản xuất và lạm phát cao hơn dự báo, đặt ra câu hỏi về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm lãi suất. Tại châu Âu, thị trường chứng khoán London (Anh) nhanh chóng phá vỡ kỷ lục và đóng cửa trên ngưỡng 8.000 điểm, nhưng sau đó đã quay đầu giảm và chốt phiên ở mức thấp hơn. Các chỉ số trên thị trường Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) cũng giảm sau 4 ngày đóng cửa vào dịp Lễ Phục sinh.

Tại thị trường châu Á, chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) tăng điểm khi các nhà giao dịch châu Á quay trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần, nhờ dữ liệu tích cực về hoạt động sản xuất của Trung Quốc. Trong khi đó, các thị trường khác trong châu lục ghi nhận nhiều biến động.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.