Theo đó, giá vàng chiều 4-3 được DOJI Hà Nội niêm yết quanh ngưỡng 78,45 triệu đồng/lượng mua vào; 80,45 triệu đồng/lượng bán ra (tăng 800 nghìn đồng/lượng mua vào; 200 nghìn đồng/lượng bán ra). DOJI TP Hồ Chí Minh đang niêm yết giá vàng quanh ngưỡng tương tự.

leftcenterrightdel

Giá vàng hôm nay (chiều 4-3): Vàng trong nước tiếp đà tăng. Ảnh minh họa: TTXVN 

VietinBank Gold điều chỉnh tăng 700 nghìn đồng/lượng mua vào và bán ra, đưa giá vàng hôm nay tại đây đứng ngưỡng 78,5 triệu đồng/lượng mua vào; 80,52 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng đang giao dịch vàng quanh ngưỡng 78,5 triệu đồng/lượng mua vào (tăng 700 nghìn đồng/lượng); 80,52 triệu đồng/lượng bán ra (tăng 200 nghìn đồng/ lượng).

Giá vàng thế giới chiều 4-3 giao dịch quanh ngưỡng 2.082 USD/ounce. Tuần trước, vàng đã có những bứt phá ấn tượng, tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều tỏ ra thận trọng với giao dịch vàng trong tuần này.

Phân tích về mức tăng của vàng trong thứ Sáu tuần trước, Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro cho biết : “Mức tăng của ngày thứ Năm và thứ Sáu khẳng định khả năng của vàng vượt lên trên mức trung bình, điều mà nó đã không thể làm được một tháng trước”. Trong khi vàng đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 2.050 USD/ ounce, chuyên gia Kuptsikevich nói thêm rằng, mức kháng cự chính tiếp theo cần theo dõi là 2.088 USD/ounce. Đồng thời, thị trường có thể tăng đáng kể nếu đà tăng kéo dài.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng vàng sẽ tăng cao hơn, ngay cả khi nó kết thúc tuần vừa qua với động lực đáng kể. Trong một ghi chú ngày 29-2, Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại MKS PAMP, lưu ý rằng động thái bên ngoài của vàng có thể là kết quả của sự hợp nhất kéo dài nhiều tháng. Theo chuyên gia Nicky Shiels, động lực có thể đẩy giá vàng lên cao hơn, nhưng bức tranh cơ bản hiện tại vẫn giữ nguyên.

HẢI YẾN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.