Hiện, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC và Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 152,2 - 154,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 800 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Với giá vàng nhẫn, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 149,8 - 152,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.
 |
Giá vàng hôm nay (chiều 28-11): Vàng SJC tăng gần 1 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: TTXVN
|
Trên thế giới, giá vàng niêm yết trên Kitco đứng ở ngưỡng 4.182 USD/ounce, tăng 26 USD/ounce.
Trước đó, giá vàng giảm nhẹ trong phiên 27-11, rời khỏi mức cao nhất gần hai tuần đạt được ở phiên trước đó, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang đánh giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 12.
Lãi suất giảm, mức độ bất ổn cao, đồng USD suy yếu và sự thoái lui của tiền điện tử đều góp phần tạo nên một bối cảnh rất mạnh mẽ cho giai đoạn tăng giá tiếp theo của vàng, theo ông Sameer Samana, người đứng đầu bộ phận Cổ phiếu toàn cầu và Tài sản thực tại Viện đầu tư Wells Fargo.
Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, ông Samana cho biết, đà tăng giá vàng kéo dài nhiều năm vẫn còn nguyên vẹn. “Không có gì bị ảnh hưởng đến xu hướng tăng”, ông nói. “Điều đó không có nghĩa là không thể có thêm sự củng cố. Hoàn toàn có khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 12, chúng tôi nghĩ họ sẽ làm vậy, nhưng cũng có khả năng họ sẽ đợi đến tháng 1, nhưng dù thế nào đi nữa, họ vẫn sẽ cắt giảm”,ông Samana chia sẻ.
Ông Samana cũng cho rằng, xu hướng đa dạng hóa đang diễn ra và rộng khắp trên các thị trường, điều mà ông tin rằng sẽ thúc đẩy giá vàng hơn nữa. “Trong thế giới đầy bất ổn này, mọi người ngày càng tìm kiếm các nguồn đa dạng hóa mà trái phiếu từng mang lại. Dường như vàng là công cụ đa dạng hóa chính, trong một thế giới mà lạm phát vẫn ở mức cao và Fed cắt giảm lãi suất khi lạm phát ở mức 3%”, ông nói.
HẢI YẾN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.