Chiều 16-11, giá vàng tại DOJI Hà Nội đứng ở ngưỡng 66,6 triệu đồng/lượng mua vào; 67,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giữ ngưỡng 66,6 triệu đồng/lượng mua vào; 67,6 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC ở cả 3 khu vực: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh không điều chỉnh giá vàng hôm nay tăng 200 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

leftcenterrightdel
Vàng giảm giá. Ảnh minh họa: TTXVN 

Giá vàng tại SJC Hà Nội, Đà Nẵng đang đứng ở ngưỡng 66,7 triệu đồng/lượng mua vào; 67,72 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng tại SJC Thành phố Hồ Chí Minh có giá vàng mua vào tương tự; giá vàng bán ra đứng ngưỡng 67,7 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, vàng được giao dịch quanh ngưỡng 66,65 triệu đồng/lượng mua vào; 67,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.774 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Hôm qua, đã có lúc giá vàng tăng vọt lên tới 1.786 USD/ounce nhưng mức giá này không giữ được lâu. Giá kim loại quý tăng trở lại sau báo cáo của Mỹ công bố cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng 10 đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức dự báo của các nhà kinh tế là tăng 8,3%. Sau báo cáo này, chỉ số US Dollar Index và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và giúp vàng phục hồi trở lại. Chiều 16-11, giá vàng tiếp đà tăng trở lại khi giao dịch quanh ngưỡng 1.782 USD/ ounce.

Vàng đang xem xét khả năng tiến đến ngưỡng 1.800 USD/ ounce và có một năm 2023 tuyệt vời, theo Pepperstone của Úc. Vào thứ Ba, giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã phản ứng tích cực với chỉ số giá sản xuất chậm hơn của Mỹ và căng thẳng địa chính trị mới. Trưởng bộ phận nghiên cứu Chris Weston của Pepperstone cho biết: "Chúng tôi đang thấy các dấu hiệu tiềm năng cho việc vàng vươn đến ngưỡng 1.800 USD/ ounce. Đây có thể coi là một năm khó chịu đối với các nhà đầu tư vàng khi tiền mặt nổi lên như một loại hình đầu tư không rủi ro".

HẢI YẾN