Chiều 5-2, giá vàng niêm yết tại DOJI Hà Nội đứng ngưỡng 75,85 triệu đồng/ lượng mua vào; 78,15 triệu đồng/ lượng bán ra (giảm 100 nghìn đồng/ lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên trước đó).

Giá vàng hôm nay tại DOJI TP Hồ Chí Minh đang niêm yết quanh ngưỡng tương tự và có cùng mức giảm 100 nghìn đồng/ lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên trước đó.

leftcenterrightdel

Giá vàng chiều nay (5-2): Vàng trong nước tăng, giảm trái chiều. Ảnh minh họa: TTXVN 

 

Tại Phú Quý SJC, giá vàng lại ghi nhận đà tăng, khi vàng tăng 200 nghìn đồng/ lượng mua vào; 50 nghìn đồng/ lượng bán ra, đưa giá vàng hôm nay tại đây neo mức 75,9 triệu đồng/ lượng mua vào; 78,15 triệu đồng/ lượng bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng đồng loạt điều chỉnh giá vàng tăng 200 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán ra. Giá vàng hôm nay tại đây đang ở ngưỡng 75,8 triệu đồng/ lượng mua vào; 78,02 triệu đồng/ lượng bán ra.

Trong khi giá vàng thế giới tăng tốc sau số liệu việc làm của Mỹ, giá vàng trong nước tuần qua cũng trụ vững trên mốc 78 triệu đồng/lượng. Giới phân tích nhận định, lãi suất thấp hơn sẽ làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng, vốn là mặt hàng không sinh lời.

Trong một phân tích đăng tải trên Kitco cho thấy, năm 2023 chứng kiến nhu cầu vàng kỷ lục là 4.899 tấn, được thúc đẩy bởi hoạt động mua hàng của ngân hàng trung ương và hoạt động trên các thị trường phi tập trung.

Theo Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures, chứng kiến diễn biến giá vàng trong tuần này là lý do chắc chắn để vàng tăng giá và tìm kiếm cơ hội mua. Giá có thể xuống thấp hơn, nhưng đó là nơi để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội mua hàng. Trong khi đó, Adam Button, chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com cho biết, ông giữ quan điểm trung lập trên thị trường và kỳ vọng giá sẽ giảm trong thời gian tới khi các yếu tố mùa vụ bắt đầu cạn kiệt.

HẢI YẾN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.