Theo các chuyên gia, lập trường chính sách tiền tệ của Fed hiện là động lực quan trọng nhất đối với giá vàng. Họ cho rằng việc thị trường kỳ vọng Fed sẽ tích cực cắt giảm lãi suất có thể đẩy vàng lên mức 2.200 USD/ounce với mức giá trung bình hằng năm lên tới 2.100 USD/ounce.

Cùng quan điểm, nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ chinh phục mức cao mới vào năm 2024 và kim loại quý này có thể chạm mốc 2.250 USD/ounce do lãi suất giảm. Ngoài ra, việc các ngân hàng trung ương tiếp tục bổ sung vàng và các nhà đầu tư quay trở lại các quỹ hoán đổi danh mục có thể là những yếu tố có lợi khác cho vàng.

leftcenterrightdel

 Giá hôm chiều nay (31-1) tăng nhẹ.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch chiều nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 74,9 - 77,42 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng ở mức 74,85 - 77,35 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước.

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,9 -77,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 62,8 - 64,15 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 74,9 - 77,35 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

NGỌC MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.