Vàng vừa trải qua một tuần biến động liên tục nhưng trong phạm vi hẹp. Tới cuối tuần, giá vàng vẫn chưa có hướng đi nào cụ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, mọi thứ có thể thay đổi trong những ngày tới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) họp và đưa ra quyết định lãi suất. 

Theo dữ liệu của CME Group, các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp diễn ra trong hai ngày 30 và 31-1. Lãi suất xuống thấp là thông tin tích cực cho kim loại quý. Đồng thời những căng thẳng tại nhiều khu vực như Biển Đỏ cũng giúp giá vàng neo ở mức trên 2.000 USD.

Cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, các chuyên gia và nhà đầu tư cá nhân vẫn duy trì lập trường thận trọng, không có sự đồng thuận rõ ràng về xu hướng của vàng trong tuần tới.

leftcenterrightdel

 Giá vàng hôm nay (29-1): SJC vẫn neo ở mức cao trên 76 triệu đồng/lượng

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch chiều nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC 74,2 - 76,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn 62,75 - 63,95 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC 73,9-76,65 triệu đồng/lượng.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC 74,15 - 76,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Giá vàng nhẫn 63,88 - 64,98 triệu đồng/lượng. Đây là doanh nghiệp niêm yết giá vàng nhẫn cao nhất đến thời điểm hiện tại.

Giá vàng nhẫn trơn tại các thương hiệu đang ổn định ở mức cao. Chênh lệch giữa giá mua và bán được nới rộng ra trong ngưỡng 1,1 - 1,3 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng nhẫn trơn trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng nhẹ trước thềm Tết Nguyên đán và ngày vía Thần tài có khả năng tăng lên 70 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia nhận định giá vàng nhẫn sẽ tăng cao như các năm khi thị trường vàng miếng SJC bị kiểm soát, quản lý chặt chẽ.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới ở mức 2.021 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với sáng qua. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành, giá vàng thế giới khoảng 60 triệu đồng/lượng, chưa kể thuế phí.

Theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, các chuyên gia và các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng, chưa thống nhất hướng đi tiếp theo của vàng trong thời gian tới.

NGỌC MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.