Theo ghi nhận vào chiều nay (12-6), giá vàng trên thị trường trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Vàng SJC tại Hà Nội và vàng SJC tại Đà Nẵng: 74,98 triệu đồng/lượng mua vào, 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC Phú Quý: 75,5 triệu đồng/lượng mua vào, 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Vàng DOJI tại Hà Nội và DOJI tại TP Hồ Chí Minh: 74,98 triệu đồng/lượng mua vào, 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. 

Giá vàng PNJ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh 72,7 triệu đồng/lượng mua vào, 74,4 triệu đồng/lượng bán ra. 

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,43 - 74,73 triệu đồng/lượng (mua – bán), không thay đổi so với giá bán ở cả hai chiều mua vào bán ra so với phiên giao dịch chiều qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đang giao dịch ở mức khoảng 2.310 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim, bạc và palladium đều giảm.

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tuần này. Một cuộc khảo sát của Bloomberg cho thấy 41% các nhà kinh tế dự báo Fed sẽ đưa ra tín hiệu về hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, trong khi một con số tương tự các nhà kinh tế cho rằng Fed chỉ có thể tiến hành một hoặc không có đợt cắt giảm lãi suất nào trong năm 2024. Lãi suất cao hơn thường là tín hiệu tiêu cực đối với vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

Ngân hàng ING NV dự đoán giá vàng sẽ đạt trung bình 2.300 USD/ounce trong quý này và quý tới, trước khi leo lên mức 2.350 USD/ounce trong quý IV-2024. Công ty tư vấn Metals Focus gần đây dự đoán mức giá trung bình của vàng là 2.250 USD/ounce trong năm nay.

KIM NGÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.