Hiện DOJI Hà Nội đang niêm yết giá vàng đứng ngưỡng 67,6 triệu đồng/lượng mua vào; 68,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay tại DOJI Sài Gòn cũng đang được giao dịch với mức giá tương tự với DOJI Hà Nội.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng giao dịch vàng quanh ngưỡng 67,55 triệu đồng/lượng mua vào; 68,27 triệu đồng/lượng bán ra.

leftcenterrightdel

Giá vàng hôm nay (1-9): Vàng đứng ngưỡng hơn 68 triệu đồng/lượng bán ra. Ảnh minh họa: TTXVN 

Trên thế giới, giá vàng niêm yết trên Kitco chiều 1-9 đang đứng ngưỡng 1.942 USD/ounce. Theo Lisa Shalett, Giám đốc đầu tư của Morgan Stanley Wealth Management, khả năng phục hồi của vàng khi lãi suất thực tăng cao có nghĩa là kim loại màu vàng đang mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội mua vào.

Shalett viết trong một báo cáo gần đây cho khách hàng: “Giống như cổ phiếu, vốn tiếp tục loại bỏ những tác động tiêu cực của việc tăng lãi suất thực, vàng, vốn di chuyển ngược chiều với lãi suất thực và đến lượt đồng đô la Mỹ DXY, vẫn cực kỳ kiên cường”. “Về triển vọng trung hạn, chúng tôi là người mua vàng khi lãi suất yếu hoặc lãi suất giảm”.

Shalett lưu ý rằng "lãi suất thực" được điều chỉnh theo lạm phát gần đây đã tăng đột biến, với lãi suất thực của Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 2,0% vào tuần trước.

Hiện thị trường vẫn đang chờ đợi báo cáo tình hình việc làm trong tháng 8. Số lượng việc làm phi nông nghiệp quan trọng dự kiến sẽ tăng lên 170.000, so với mức tăng 187.000 trong báo cáo tháng 7. Dữ liệu kinh tế yếu hơn của Mỹ được công bố trong tuần này khiến nhiều người cho rằng báo cáo việc làm hôm thứ 6 sẽ phù hợp với kỳ vọng của thị trường hoặc yếu hơn một chút.

HẢI YẾN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.