Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, chuyển đổi số là xu hướng và lựa chọn tất yếu giúp cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp do nữ làm chủ, không bị tụt hậu so với các doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới. Chuyển đổi số đồng thời là giải pháp giúp các doanh nghiệp thích ứng với các khủng hoảng của dịch bệnh, thiên tai và biến đổi khí hậu... Tuy nhiên, trong thực tế, quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam gặp nhiều khó khăn, thách thức về nguồn tài chính; thay đổi, điều chỉnh văn hóa doanh nghiệp cho phù hợp với chuyển đổi số; tiếp cận, lựa chọn các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội thảo. 

Chia sẻ tại hội thảo, bà Trịnh Thị Hương, Phó cục trưởng cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ đóng vai trò quan trọng trong tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, giảm đói nghèo và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 và thảo luận về những thách thức cũng như kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

Tin, ảnh: VŨ DUNG