Giá bán này được căn cứ vào phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt. 

Theo đó, ngày 3-6, giá bán vàng miếng SJC được Ngân hàng Nhà nước công bố là: 78,98 triệu đồng/lượng (Bảy mươi tám triệu chín trăm tám mươi nghìn đồng/lượng).

"Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới", đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết.

leftcenterrightdel

Giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước là 78,98 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: Vneconomy 

* Cùng với 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank), Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC từ hôm nay cũng tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để bán trực tiếp tới người dân với mục tiêu bình ổn thị trường vàng miếng SJC.

Đến 14 giờ 15 phút chiều nay, 4 ngân hàng và Công ty SJC niêm yết giá vàng "bình ổn" ở mức 79,98 triệu đồng/lượng .
Như vậy, các ngân hàng bán vàng miếng trực tiếp cho người dân với giá chỉ cao hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của Ngân hàng Nhà nước, ở dưới mức 80 triệu đồng/lượng.

Từ ngày mai (4-6), các ngân hàng sẽ bán vàng từ 9 giờ. Công ty SJC thực hiện hoạt động mua bán vàng tại các địa điểm trong mạng lưới theo thời gian cụ thể ở từng chi nhánh.

THẢO PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.