Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương (1-1-2004/1-1-2024). Sự kiện này nhằm biểu dương sự lớn mạnh, trưởng thành của các lực lượng, sở, ban, ngành, các cấp trong 20 năm qua.

leftcenterrightdel

Đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại lễ khai mạc.

leftcenterrightdel
 Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu (thứ 3 trái sang) tặng hoa cho đại diện đại sứ quán, tổng lãnh sự quán các nước.

Sự kiện thu hút 350 gian hàng, trong đó triển lãm có 100 gian hàng do các sở, ban, ngành thành phố, các lực lượng vũ trang, UBND quận, huyện trên địa bàn tham gia; cùng với gian hàng danh dự của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán của các nước như: Philippines, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc…

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ, triển lãm.

Bên cạnh đó, hội chợ "Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2023" với 250 gian hàng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại của Việt Nam và quốc tế tham gia giới thiệu các ngành hàng: Máy móc, thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, dây chuyền sản xuất, chế biến và các sản phẩm dùng trong công nghiệp - nông nghiệp; vật tư nông nghiệp; công nghệ hỗ trợ phục vụ nông nghiệp công nghệ cao; giới thiệu sản phẩm OCOP; ẩm thực và đặc sản vùng miền…

leftcenterrightdel
Lãnh đạo TP Cần Thơ và đại biểu tham quan một số gian hàng. 

Đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ, nhấn mạnh: "Hội chợ, triển lãm là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các địa phương, các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. Đồng thời, tạo cơ hội cho việc xây dựng, nâng cao giá trị thương hiệu nông sản nhằm mở rộng, phát triển xuất khẩu, kích cầu tiêu dùng". 

Các hoạt động nói trên diễn ra từ hôm nay đến ngày 6-11.

Tin, ảnh: THÚY AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.