Ngày 15-10, tại Phố đi bộ thành phố Cần Thơ diễn ra sự kiện cắt băng khai mạc gian hàng trưng bày hệ sinh thái khởi nghiệp số.
Đây là hoạt động phối hợp giữa Hội Doanh nhân trẻ thành phố Cần Thơ, Sở Công thương, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ, Các Trường Đại học, Cao đẳng, các đơn vị logistics, các đơn vị cổng thanh toán, sàn thương mại điện tử nhằm mục tiêu giới thiệu sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) và tiền OCOP của nông dân, cá nhân, doanh nghiệp thành phố Cần Thơ.
 |
| Các đại biểu tham quan các sản phẩm tại gian hàng của hệ sinh thái khởi nghiệp số. |
 |
| Người dân tham quan mua sắm tại gian hàng của hệ sinh thái khởi nghiệp số. |
Theo đó có gần 20 gian hàng được trưng bày tại phố đi bộ Ninh Kiều. Tại các gian hàng ngoài trưng bày sản phẩm OCOP, tiền OCOP trực tiếp, còn có gian hàng ảo QR code. Tại đây, khách tham quan có thể xem các sản phẩm trưng bày trực tiếp hoặc thông qua hình ảnh, clip, nội dung giới thiệu tính năng, công dụng sản phẩm trên gian hàng ảo (standee).
 |
| Các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khai mạc gian hàng trưng bày hệ sinh thái khởi nghiệp số. |
Mô hình gian hàng của hệ sinh thái khởi nghiệp số vừa là một hình ảnh quảng bá, kết nối cho du lịch thành phố Cần Thơ, vừa là nơi khách tham quan du lịch trong nước và quốc tế có thể tham quan, mua sắm sản phẩm, quà tặng cho gia đình, bạn bè một cách tiện lợi, nhanh chóng với giả cả được niêm yết công khai và biết được xuất sứ sản phẩm thông qua mã truy xuất nguồn gốc. Riêng với các sản phẩm của người dân sẽ bán được giá tốt nhất so với việc phải qua nhiều đại lý và nhiều loại giá dễ mất niềm tin khách hàng. Thông qua gian hàng còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ số, giúp quảng bá sản phẩm tiêu biểu của thành phố Cần Thơ không chỉ giới hạn ở một xã, phường, thị trấn của một tỉnh, thành mà vươn xa ra phạm vi trong nước và quốc tế.
Tin, ảnh: THÚY AN
Kể từ khi Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) được thực hiện trên cả nước đã góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân khu vực nông thôn.
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) phối hợp với Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam vừa tổ chức thành công hai kỳ “Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP TP Hà Nội năm 2022”.