Trong thời gian hai ngày, các học viên được nghiên cứu, trao đổi các chuyên đề về công tác đấu thầu tập trung trong lĩnh vực y tế. Trong đó, gồm có những điểm mới trong Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15, Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27-2-2024 và các văn bản liên quan trong công tác đấu thầu trong và ngoài Quân đội. Các chuyên đề do giảng viên đến từ Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế), Cục Kế hoạch và Đầu tư (Bộ Quốc phòng) thực hiện.

leftcenterrightdel
Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại khai mạc. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Trước sự phát triển của Bệnh viện Quân y 175, công tác mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế rất lớn và đặc thù của bệnh viện có nhiều danh mục mua sắm cấp bách, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, cũng như huấn luyện cho bệnh viện dã chiến tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc nên đặt ra yêu cầu phải làm tốt công tác đấu thầu. Trong đó, tập trung cập nhật kiến thức về Luật Đấu thầu, các thủ tục, quy trình đấu thầu trong lĩnh vực y tế, nhất là những kinh nghiệm thực tiễn gắn với đặc thù bệnh viện Quân đội.

leftcenterrightdel
 Các giảng viên trình bày nội dung tập huấn.

Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành nhấn mạnh: Thông qua tập huấn lần này, giúp bệnh viện thống nhất quy trình, thủ tục triển khai công tác đấu thầu đúng pháp luật. Đồng thời, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong công tác đầu tư mua sắm. 

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.