QĐND - Ngày 5-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Cần Thơ ra lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Trọng Luật (27 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Trần Chí Niệm (27 tuổi, ngụ xã Hỏa Lựu, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11-10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP Cần Thơ nhận được đơn của anh Nguyễn Trường Giang (27 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) tố cáo Luật và Niệm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, vào tháng 2-2013, qua Niệm, anh Giang biết Luật có “khả năng” xin việc vào ngành công an nên mong Niệm nói với Luật “giúp đỡ” xin vào Công an TP Cần Thơ. Khi nghe Niệm nói anh Giang có nhu cầu như vậy, Luật đồng ý “giúp” cho anh Giang xin vào ngành công an với giá 50 triệu đồng. Anh Giang giao cho Luật trước số tiền 30 triệu đồng. Sau khi nhận tiền xong, Luật hứa với Giang trong thời gian một tháng sẽ nhận “quyết định” đi làm tại Công an TP Cần Thơ. Tuy nhiên, đến nay Luật vẫn chưa thực hiện như đã hứa với anh Giang.

Tại cơ quan điều tra, Luật và Niệm đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Luật còn khai nhận, với thủ đoạn lừa đảo xin việc làm như trên, y đã lừa gần 20 bị hại khác, với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

SONG NGUYỄN