Ông Huỳnh Công Minh, Giámđốc Sở GD-ĐTphát biểu tại cuộc họp báo
Tối 31-8, UBND TP Hồ Chí Minh, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thông báo về kết luận thanh tra đường dây “chạy trường” tại Trường THPT Lê Quý Đôn, khẳng định: bà Đỗ Thị Thu Hòa (giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn) đã nhận 2.000 USD của bà Đỗ Thị Diệu Lê để “chạy” cho con vào trường Lê Quý Đôn năm học (2006 - 2007) là có thật.

Ông Nguyễn Văn Nam, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT cho biết: Chứng cứ và lời khai từ các nhân chứng thu được trong quá trình điều tra đến nay chưa có dấu hiệu chứng tỏ bà Trần Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn nhận tiền “chạy trường” từ bà Đỗ Thị Thu Hòa. Đoàn thanh tra vẫn còn nhiều vấn đề phải tiếp tục xác minh, làm rõ. Việc bà Phạm Thị Phương Hoa có “chung chi” cho bà Đỗ Thị Thu Hòa số tiền 48 triệu đồng để “chạy” cho hai đứa con của bà Hoa vào học tại Trường THPT Lê Quý Đôn (năm học 2003 - 2004), Đoàn Thanh tra kết luận chưa đủ cơ sở và chứng cứ, sự việc cần được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo ông Huỳnh Công Minh, Giám đốc Sở GD-ĐT: Quan điểm của Sở GD-ĐT thành phố là ở đâu có dấu hiệu tiêu cực sẽ tập trung giải quyết triệt để. Về đường dây “chạy trường” tại Trường THPT Lê Quý Đôn (như báo Thanh Niên thông tin) hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào khẳng định: Đây là một đường dây chạy trường chuyên nghiệp, ngoài việc cô giáo Hòa có nhận 2.000 USD của bà Lê để “chạy trường”. TTXVN