Công ty cổ phần Nhựa, bao bì Vinh được thành lập tháng 11-1996 với tên gọi là Xí nghiệp Nhựa, bao bì Vinh thuộc Tổng công ty Hợp tác Kinh tế, Quân khu 4. Năm 2002, Xí nghiệp chuyển đổi hình thức sở hữu và thực hiện cổ phần hóa thành Công ty cổ phần Nhựa, Bao bì Vinh. Trong đó, cổ đông Nhà nước là Tổng công ty Hợp tác kinh tế Quân khu 4 chiếm 50,96%.

Từ một nhà máy ban đầu, hiện nay công ty đã đưa vào vận hành thêm hai nhà máy bao bì mới với công nghệ hiện đại được nhập về từ các nước có công nghệ sản xuất bao bì tiên tiến như Đức, Ấn Độ, Trung Quốc...

Hiện công ty là đơn vị cung cấp vỏ bao KP, KPK, bao Jumbo, Sling lớn cho các nhà máy sản xuất xi măng như: The Vissai; Xi măng Nghi Sơn; Xi măng Sông Gianh; Xi măng Bút Sơn... với sản lượng từ 100 đến 120 triệu vỏ bao xi măng trên năm và 2.400.000 bao Jumbo, sling trên năm. Công ty hiện nay cũng đang cung cấp các sản phẩm bao PP, OPP cho các nhà máy sản xuất phân bón, sản xuất đường, phục vụ cho ngành nông nghiệp như: Đạm Ninh Bình; Phân bón Lâm Thao; Phân bón Bình Điền; Nhà máy đường Thạch Thành... Sản phẩm bao Jumbo; Sling; bao PP; OPP; PK của công ty đã có mặt tại thị trường New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Fiji, Singapore, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Cameroon... và được thị trường đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ giao hàng. Trong những năm qua, công ty luôn phát triển bền vững, doanh thu ổn định, đời sống người lao động không ngừng được nâng lên.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh hoạt động lao động, sản xuất tại Công ty cổ phần Nhựa, bao bì Vinh.

leftcenterrightdel
 Một góc nhìn ở phân xưởng may của công ty.
leftcenterrightdel
Bộ phận vận hành máy kéo sợi. 
leftcenterrightdel
 Công nhân miệt mài may bao bì xuất khẩu.
leftcenterrightdel
 Mồ hôi ướt áo, tay chân lấm lem dầu mỡ nhưng người thợ vẫn chăm chú bảo trì máy.
leftcenterrightdel
 Trong không gian chật hẹp, thời tiết nóng bức, người thợ vẫn cần mẫn làm ra sản phẩm đúng mẫu mã.
leftcenterrightdel
 Vận hành dây chuyền dệt hiện đại.
leftcenterrightdel
 Một công đoạn của in bao bì.
leftcenterrightdel
 Phân đoạn hoàn thiện các loại bao bì xi măng theo đơn đặt hàng.
leftcenterrightdel
 Kiểm tra lần cuối và đóng gói sản phẩm.

 LÊ ANH TẦN (thực hiện)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.