Giải ngân 100% trực tuyến

 Những DNVVN đã vay vốn tại VPBank có nhu cầu giải ngân chỉ cần đăng nhập vào trang web https://smeconnect.vpbank.com.vn/giaingan và thực hiện theo 4 bước đơn giản gồm: Đăng nhập vào hệ thống bằng số đăng ký kinh doanh và số điện thoại của người đại diện pháp luật; cung cấp thông tin đề xuất giải ngân; đăng tải hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn và ký bằng chữ ký số. Khi hoàn thành các bước nêu trên, VPBank sẽ tiến hành xem xét và giải ngân ngay cho DNVVN trong khoảng thời gian từ 1-2 giờ làm việc. Tại từng bước thực hiện, VPBank đều thông báo cho khách hàng thông qua email và tin nhắn. Đây là sản phẩm có tính đột phá của VPBank cả về quy trình thủ tục lẫn thời gian xem xét giải ngân bởi theo quy trình thông thường khách hàng sẽ mất vài ngày chuẩn bị hồ sơ, gặp gỡ trực tiếp nhân viên ngân hàng và chờ đợi phê duyệt. Ngoài ra, vì hồ sơ tài chính của DNVVN được trích xuất trực tiếp từ hệ thống lưu trữ của VPBank nên mọi thông tin doanh nghiệp đều được bảo mật tuyệt đối.

leftcenterrightdel
VPBank đa dạng hóa các gói sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. 

Đại diện VPBank cho biết, sản phẩm giải ngân trực tuyến là bước phát triển mới tiếp theo của ngân hàng, góp phần hoàn thiện trải nghiệm số hóa cho khách hàng gồm các sản phẩm-dịch vụ như: Mở tài khoản trực tuyến eKYC (định danh khách hàng), cấp hạn mức thấu chi trực tuyến, bao thanh toán trực tuyến, giải pháp hỗ trợ kinh doanh trực tuyến Simplify-Ecompay... Qua đó giúp DNVVN xử lý yêu cầu nhanh chóng, chủ động mọi lúc, mọi nơi mà không bị cản trở bởi không gian và thời gian, đặc biệt trong thời điểm hạn chế đi lại, tiếp xúc bởi dịch bệnh. Sau gần một tháng thí điểm, VPBank đã giải ngân khoảng 300 khoản vay hình thức trực tuyến, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi không phải qua quầy giao dịch trực tiếp. Những khách hàng ở một số địa phương đang có dịch bệnh đều đánh giá cao khi nhận vốn nhanh gọn, dễ dàng. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho thấy DNVVN ý thức ngày càng cao về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong vận hành, thanh toán, cũng như phản ứng nhanh trước sự thay đổi của xã hội.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đầu năm 2020, VPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên trên thị trường có hàng loạt các chính sách đồng hành cùng cộng đồng DNVVN với việc hỗ trợ tài chính và phi tài chính, như: Giảm lãi suất, giãn nợ, tái cơ cấu các khoản vay, miễn phí nhiều dịch vụ Internet Banking cũng như đào tạo kinh doanh trực tuyến, tặng khóa học quản trị doanh nghiệp do nhiều chuyên gia kinh tế nổi tiếng giảng dạy... Trong thời gian tới, VPBank sẽ tiếp tục tiên phong chuyển đổi số, nâng cấp các dịch vụ tài chính nhằm tạo sự tiện lợi và tiết kiệm tối đa cho khách hàng như một sự san sẻ gánh nặng, góp phần thúc đẩy cộng đồng số hóa nhanh chóng để thích ứng với xu thế mới, tình hình mới.

Vay mua “siêu tốc”

 Bên cạnh lãi suất ưu đãi và thời gian cho vay hấp dẫn, gói vay mua ô tô của VPBank đang nhận được sự quan tâm lớn của thị trường khi là ngân hàng đầu tiên và duy nhất phê duyệt khoản vay cho khách hàng chỉ trong 5 phút, nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật số. Theo đó, tại bất kỳ showroom ô tô nào trên toàn quốc, khách hàng khi có nhu cầu mua ô tô chỉ cần cung cấp cho nhân viên bán xe các thông tin nhân thân cơ bản, VPBank sẽ trả ngay kết quả phê duyệt khoản vay thông qua hệ thống phê duyệt kỹ thuật số RACE. Đây là hệ thống được VPBank tự phát triển và thử nghiệm từ tháng 11-2020 để tiến hành đánh giá khách hàng và đưa ra phê duyệt chỉ trong vòng 5 phút. Đặc biệt, khách hàng khi mua xe thông qua khoản vay của VPBank sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phụ phí hồ sơ nào.

Hơn nữa, để phục vụ những người mua xe có trải nghiệm được chăm sóc như khách hàng VIP, VPBank đã xây dựng đội ngũ hỗ trợ riêng, chuyên nghiệp, tư vấn đến từng khách hàng về khoản vay mua xe chỉ 30 phút sau khi họ nhận được thông báo phê duyệt. Qua đó giúp khách hàng quản lý khoản vay và tối ưu hóa kế hoạch tài chính của mình một cách thông minh, có lợi nhất. Đại diện ngân hàng này nhấn mạnh: “Việc VPBank áp dụng thẩm định khách hàng thông qua công nghệ chấm điểm thông minh, hiện đại, kết hợp với công nghệ OCR (hệ thống nhận diện hình ảnh kỹ thuật số) chính xác, giúp ngân hàng gia tăng mạnh mẽ khả năng số hóa giấy tờ, xử lý hồ sơ để phê duyệt các khoản vay ô tô tự động và nhanh chóng. Điều này vừa giúp VPBank trở thành một trong các ngân hàng có tốc độ phê duyệt hồ sơ khoản vay nhanh nhất trên thị trường, vừa giúp khách hàng chạm đến ước mơ sở hữu xe bốn bánh nhanh chóng mà không cần mất nhiều năm tích cóp, chờ đợi”.

Bài và ảnh: ANH VIỆT