Bài 1: Cải cách thủ tục hành chính - giải pháp đầu tiên

Với doanh nghiệp và người dân đến cơ quan công quyền để làm việc, thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) thì thái độ của công chức chính là nhân tố quan trọng tạo ấn tượng tích cực và niềm tin cho họ, cũng từ đó đánh giá mức độ lành mạnh của môi trường đầu tư, kinh doanh. Nhận thức được điều đó, những năm gần đây, Hà Nội rất chú trọng cải cách hành chính (CCHC), trong đó có quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan công quyền.

Niềm nở tại bộ phận "một cửa"

Có mặt tại bộ phận "một cửa" của Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội quận Thanh Xuân và Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội quận Bắc Từ Liêm, chúng tôi nhận thấy quy trình nộp hồ sơ, làm thủ tục liên quan đến chuyển nhượng đất đai được tiến hành rất bài bản và chuyên nghiệp. Ngay từ cửa vào, người dân đã xếp hàng để bấm số thứ tự, không có cảnh chen lấn, xô đẩy. Đến lượt giao dịch, người dân được cán bộ, công chức hướng dẫn chi tiết, đầy đủ các loại giấy tờ cần nộp, thời gian trả kết quả. Nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và CCHC mà hiện nay thủ tục này chỉ mất 13 ngày là người dân đã được nhận kết quả, thay vì trước đây là 45 ngày.

Tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, theo ghi nhận của phóng viên, người dân khi đến làm TTHC tại bộ phận "một cửa" nơi đây đều thấy thoải mái vì thái độ niềm nở của cán bộ, công chức tiếp dân. Khi có vướng mắc về thủ tục, giấy tờ thì bộ phận tiếp dân luôn nhẹ nhàng hướng dẫn để người dân có thể nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và nhận kết quả. Đơn cử, khi làm thủ tục công chứng tại phường Khương Trung, người dân chỉ cần chờ 1-2 giờ đồng hồ là nhận được kết quả, chứ không phải chờ 1-2 ngày như trước đây. Không khí tại bộ phận "một cửa" nơi đây khiến mọi người có cảm giác thân thiện chứ không mang nặng tính cửa quyền, quan liêu. 

leftcenterrightdel
Người dân, doanh nghiệp làm thủ tục hành chính tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội quận Thanh Xuân. Ảnh: ANH CHIẾN 

Trao đổi với phóng viên, anh Lê Đặng ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho biết: “Tôi đang làm thủ tục để mở doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thủ đô. Trong quá trình làm việc với các cơ quan hành chính liên quan đến thủ tục đăng ký kinh doanh, tôi luôn nhận được sự hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình, chu đáo của cán bộ, công chức. Qua đó, tôi có thêm động lực và niềm tin để hướng tới khởi nghiệp thành công”.

Theo báo cáo kết quả chỉ số CCHC năm 2021 được Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ công bố, Hà Nội xếp vị trí thứ 10 trên cả nước với chỉ số CCHC 88,54%. Còn theo báo cáo kết quả chỉ số CCHC năm 2021 được TP Hà Nội công bố cho thấy, Sở Tài chính TP Hà Nội đứng đầu khối sở, cơ quan tương đương với chỉ số 89,83%; quận Cầu Giấy đứng đầu các quận, huyện, thị xã với chỉ số CCHC 95,24%. Một số đơn vị tiếp tục duy trì chỉ số CCHC ổn định, thứ hạng cao trong nhiều năm như: Sở Tài chính, Sở Nội vụ, UBND quận Cầu Giấy, UBND quận Long Biên... Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã có sự quyết tâm, bứt phá trong công tác CCHC như Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận Hà Đông, UBND huyện Quốc Oai, UBND huyện Ba Vì...

 Trưởng phòng Nội vụ quận Cầu Giấy Nguyễn Minh Hiển cho hay, năm 2021, tổng số hồ sơ tiếp nhận tại bộ phận “một cửa” của UBND quận là 6.926 hồ sơ; tại bộ phận “một cửa” các phường là 110.148 hồ sơ. Do thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính nên tỷ lệ hồ sơ được giải quyết đúng hạn tại UBND quận và UBND các phường đều đạt 100%. 

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết, với nhiều lĩnh vực chuyên môn, đối tượng quản lý đông, khối lượng công việc lớn nên số TTHC của Sở đang thực hiện là 163 thủ tục, chiếm gần 9% trong tổng số 1.800 TTHC của thành phố. Nhận thức được đặc thù của ngành nên bộ phận làm TTHC của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Hà Nội luôn xác định rõ trách nhiệm, thái độ của mình để thực thi nhiệm vụ. “Việc giảm thời gian và giảm thành phần hồ sơ cho mỗi thủ tục đã giúp Sở tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tăng khả năng tiếp nhận hồ sơ và chất lượng giải quyết công việc”, bà Bạch Liên Hương chia sẻ.

Từ 10 ngày còn 60 phút

Nhằm thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển Vùng Đồng bằng sông Hồng, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước, chính quyền Thủ đô đã có những biện pháp quyết liệt để tạo nên những bước chuyển mình quan trọng. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng, hệ thống chính quyền thành phố phải đẩy mạnh CCHC, tăng cường phân cấp, ủy quyền, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ thành phố đến cơ sở. Đồng thời phải tổ chức phân công, phân nhiệm rõ ràng; kiểm tra, khen thưởng và kỷ luật nghiêm minh; kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi tiêu cực, vô cảm, nhũng nhiễu trong thực thi công vụ. Mục tiêu quan trọng trước mắt là để “mỗi người dân, doanh nghiệp cảm nhận được, thụ hưởng được những lợi ích từ quá trình cải cách hoạt động điều hành của chính quyền thành phố-thước đo của thành công là sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”.

Năm 2022, kinh tế-xã hội thành phố đã phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện. Thành phố dự kiến hoàn thành 22/22 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch; kinh tế phục hồi tăng trưởng khoảng 8,8%-đạt cao nhất trong nhiều năm trở lại đây và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách đạt cao, dự kiến tăng 6,8% so với dự toán.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, trong thời gian qua, cùng với việc tích cực, chủ động triển khai nhiệm vụ CCHC, đặc biệt là cải cách TTHC, TP Hà Nội đã tập trung đẩy mạnh việc phân cấp, ủy quyền thực hiện TTHC theo hướng: “Cấp nào sát cơ sở, sát nhân dân nhất thì phân cấp ủy quyền cho cấp đó giải quyết, không để tình trạng nhiều tầng nấc trung gian, kéo dài thời gian giải quyết TTHC”. Vừa qua, trên cơ sở tờ trình của UBND thành phố, HĐND TP Hà Nội đã phê chuẩn đề án của thành phố về phân cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước và ủy quyền đối với TTHC. Theo đó, thành phố đã phân cấp 10 lĩnh vực quản lý nhà nước cho các quận, huyện và ủy quyền một số nhiệm vụ của thành phố thực hiện xuống cho các quận, huyện có đủ điều kiện về con người, đủ điều kiện về nguồn lực, bộ máy. Cùng với đó, nhiều đơn vị triển khai sáng kiến cải cách TTHC để tiết kiệm thời gian, chi phí cho cá nhân, tổ chức và cơ quan nhà nước, như: Mô hình “Ngày thứ sáu xanh”-giải quyết tất cả TTHC trong 60 phút thay vì có thể lên tới 10 ngày như trước đây, “Ngày thứ ba không viết, không giấy hẹn”-giải quyết TTHC tại chỗ chứ không viết giấy hẹn. Những mô hình này tuy mới bước đầu được thực hiện ở một số địa phương nhưng đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 là phải tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh CCHC, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Tất cả phải nhằm tạo thuận lợi thực sự cho doanh nghiệp. Vừa qua, thành phố đã đi sâu cải cách TTHC ở Văn phòng UBND thành phố, tới đây phải tập trung, đi sâu tháo gỡ về TTHC ở các sở, ngành, như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch và Kiến trúc... cũng như có biện pháp công khai, minh bạch để người dân, doanh nghiệp giám sát. “Thành phố đã đẩy mạnh phân cấp, nhưng cũng mới chỉ là bước đầu và tới đây còn phải làm mạnh hơn nữa. Tôi đề nghị trước hết phân cấp, ủy quyền phải thực chất. Các cơ quan thực hiện phải quy trình hóa, cụ thể, rõ trách nhiệm để tránh đùn đẩy, né tránh; phải gắn với siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật ngân sách”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nêu rõ. 

(còn nữa)

NGUYỄN ANH VIỆT