Hỗ trợ doanh nghiệp có giao dịch ngoại hối lớn

Từ nay đến ngày 30-9-2020, VPBank triển khai Chương trình khuyến mãi “Giao dịch ngoại hối cùng VPBank” dành cho các doanh nghiệp giao dịch ngoại hối trên toàn quốc với tổng trị giá giải thưởng gần 500 triệu đồng. Theo đó, toàn bộ phân khúc khách hàng doanh nghiệp, khách hàng doanh nghiệp lớn và đầu tư sẽ được tri ân, tặng thưởng bằng phiếu quà tặng du lịch tương ứng khi thực hiện thành công giao dịch ngoại tệ giao ngay (Spot), kỳ hạn (Forward), hoán đổi ngoại tệ (Swap) và các giao dịch phái sinh lãi suất (CCS, IRS, AIRS,...) với VPBank. Hệ thống giải thưởng của chương trình bao gồm: Giải cho nhóm khách hàng mang lại doanh thu lớn, giải cho nhóm khách hàng có doanh số giao dịch ngoại hối thuần lớn và giải cho nhóm khách hàng có doanh số giao dịch phái sinh lớn. 

leftcenterrightdel
Giao dịch ngoại hối tại VPBank mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Đại diện VPBank cho biết, thời gian gần đây, mặc dù bị tác động của dịch Covid-19 nhưng thị trường ngoại hối trong nước tương đối bình ổn dưới sự điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. VPBank đã áp dụng nhiều chính sách giá ưu đãi cho doanh nghiệp xuất khẩu và các sản phẩm phái sinh giúp khách hàng phòng ngừa được rủi ro lãi suất và tỷ giá. “Chương trình khuyến mãi lần này là sự tri ân dành cho tất cả khách hàng gắn bó, đồng hành với VPBank. Với nguồn ngoại hối dồi dào, các sản phẩm đa dạng, đội ngũ nhân sự tư vấn giàu kinh nghiệm cùng mạng lưới rộng khắp cả nước, chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp vay vốn bằng ngoại tệ, sử dụng sản phẩm ngoại hối... với chính sách giá cạnh tranh, bảo hiểm rủi ro biến động tỷ giá và lãi suất đặc biệt từ các khoản vay trung hạn, dài hạn, thời gian thanh toán linh hoạt, thủ tục nhanh gọn”, đại diện VPBank nhấn mạnh. 

Tính đến cuối quý II-2020, lợi nhuận hợp nhất trước thuế của ngân hàng được ghi nhận gần 6.600 tỷ đồng, tương đương 64% kế hoạch năm. Nhờ năng lực tài chính, kiểm soát rủi ro và hoạt động hiệu quả, VPBank đã được Moody’s (tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế) giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm cho ngân hàng với triển vọng ổn định. 

Đón đầu cơ hội mới khi đầu tư điện mặt trời 

Với lượng tiêu thụ điện tăng 8-10% mỗi năm trong khi điện sản xuất không đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội, việc tận dụng nguồn năng lượng xanh từ nước, gió, mặt trời nhằm đẩy mạnh nguồn cung ứng điện là một xu thế tất yếu tại Việt Nam. Trong khi việc đầu tư khai thác điện từ nước, gió đòi hỏi chi phí lớn, phù hợp với các doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm và sở hữu nguồn lực tài chính khổng lồ thì khai thác điện năng lượng mặt trời dễ triển khai từ quy mô hộ gia đình đến quy mô doanh nghiệp, số vốn lại vừa phải. Cùng với việc vừa giúp tiết kiệm tiền điện tiêu dùng thường xuyên, vừa sinh lời dài hạn thông qua bán điện thương mại cho Nhà nước, hệ thống điện mặt trời sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới.  

Nhanh nhạy nắm bắt các xu thế vay vốn đầu tư nổi bật, VPBank kết hợp cùng đối tác Viettel Construction triển khai gói vay ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại chính nơi ở. Cụ thể, VPBank sẽ cung cấp hạn mức cho vay đầu tư lên tới 300 triệu đồng trong tối đa 60 tháng. Với gói hỗ trợ này, khách hàng được tài trợ vay tới 100% giá trị sản phẩm/dịch vụ mà không yêu cầu phải có bất kỳ tài sản thế chấp nào. Bên cạnh đó, VPBank cũng có giải pháp tài chính dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp từ Bắc tới Nam có mục đích bán điện thương mại với hạn mức lên tới 12 tỷ đồng (hoặc 80% tổng giá trị đầu tư). Thời gian vay được gia hạn 10 năm, đa dạng hóa tài sản thế chấp. 

Với hàng loạt quy định, chính sách của Nhà nước được cập nhật liên tục nhằm hỗ trợ đầu ra và hợp thức hóa việc bán điện thương mại, đầu tư phát triển điện mặt trời đang mang đến lựa chọn mới cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ trong năm 2020 thay cho các hạng mục đầu tư bất động sản, gửi tiết kiệm dần có xu hướng đóng băng vì ảnh hưởng của dịch bệnh. VPBank hy vọng với sự tiếp sức từ gói vay ưu đãi này, các nhà đầu tư sẽ sớm nắm bắt được cơ hội mới, vượt qua các biến động khó lường để phục hồi và phát triển một cách bền vững trong tương lai.

Bài và ảnh: NGUYỄN ANH VIỆT