QĐND Online - Sáng 22-8, Công an Hà Nội sơ kết 20 ngày đầu thực hiện đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố. Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, từ ngày 30-7 đến 20-8, 5 tổ công tác đặc biệt gồm cảnh sát giao thông, cơ động và hình sự đã kiểm tra, xử lý gần 900 trường hợp vi phạm luật giao thông. Trong số đó, lứa tuổi 18 đến 35 chiếm hơn 800 trường hợp và phát hiện gần 290 vụ phạm pháp hình sự.

Chiến dịch ra quân lần này nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm các quy định về giao thông đường bộ và chống người thi hành công vụ xảy ra thường xuyên trong thời gian qua. Chỉ trong 20 ngày, cảnh sát hình sự đã lập hồ sơ xử lý gần 80 trường hợp có hành vi lạng lách, đánh võng; không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát; mang theo công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ khi tham gia giao thông. Công an TP Hà Nội đã bàn giao cho công an các quận xử lý 13 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 vụ trộm cắp, 1 vụ chống người thi hành công vụ. Nhiều dao, kiếm, còng số 8, bình xịt hơi cay và ma túy... cũng bị thu giữ.

Sau 20 ngày thực hiện chiến dịch đã phá dỡ gần 290 vụ phạm pháp hình sự, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn có những chuyển biến, phạm pháp hình sự được kiềm chế, hoạt động các băng ổ nhóm tội phạm có xu hướng giảm.

Phan Anh