QĐND - Sau trận ra quân thua tan tác 0-4 trước Đức, Bồ Đào Nha đã không còn đường lùi khi đấu với tuyển Mỹ, đội giành chiến thắng 2-1, trước Gha-na trong trận ra quân.

Có điều lạ là dù mất Pê-pê, Cô-en-trao nơi hàng thủ, nhưng các nhà mạng quốc tế vẫn bắt Bồ Đào Nha phải chấp Mỹ hòa. Điều này cho thấy, giới mộ điệu tin tưởng Rô-nan-đô sẽ tỏa sáng trận này, sau trận đầu “tắt điện” trước Đức. Nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng, Rô-nan-đô vừa mới trở lại sau chấn thương nên phong độ hết sức phập phù, CR7 có ra sân cũng chưa chắc đá tốt. Thế nhưng có Rô-nan-đô trên sân vẫn còn hơn bởi không có cầu thủ này, Bồ Đào Nha không đủ sức đá World Cup 2014.

Bồ Đào Nha phụ thuộc nhiều vào cảm xúc chơi bóng của Rô-nan-đô. Ảnh: UEFA

Đội tuyển Mỹ không có ngôi sao, nhưng đội hình đa phần là những cầu thủ trẻ khỏe. World Cup 2014, thể lực vô cùng quan trọng khi cầu thủ phải đá vào 12 giờ trưa. May cho Bồ Đào Nha, trận này đá vào buổi chiều. HLV Klin-xman xây dựng triết lý bóng đá tấn công cho đội tuyển Mỹ. Luận bóng đá tấn công mà đối thủ là Bồ Đào Nha, thì thiên hạ lắm người cười bảo khác nào “đánh trống qua cửa nhà sấm”, nhưng tuyển Mỹ trẻ khỏe, nên sẽ không e ngại.

Mỹ chỉ cần hòa trước Bồ Đào Nha là rộng đường đi tiếp nên đội bóng xứ cờ hoa có lợi thế về tâm lý. Bồ Đào Nha thì không có được cái may mắn đó. Hơn nữa, Bồ Đào Nha là đội bóng 1 ngôi sao - Rô-nan-đô mà CR7 lại đang "ngọc thể bất an" nên muốn thắng Mỹ, Bồ Đào Nha chắc phải đợi dịp khác.

Dự đoán: Hai đội hòa 1-1.  

ĐÌNH HÙNG