* Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi thư chúc mừng

Hướng đến kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội và chào mừng 52 năm ngày Giải phóng Thủ đô, đêm qua 7-10 tại nhà Thái Học thuộc quần thể di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội Công ty XQ Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc “Hội thiếu nữ rước sợi chỉ ước nguyện” với chủ đề XQ- sắc thu Thăng Long- Hà Nội. Đây là một trong những nỗ lực của XQ nhằm bảo tồn và phát huy nghề thêu truyền thống. Đông đảo khách mời trong và ngoài nước, công chúng Thủ đô quan tâm đến nghệ thuật thêu Việt Nam đã đến dự.

Tại buổi khai mạc, ông Võ Quốc Quân-người sáng lập Công ty XQ Việt Nam nói: Đất nước đang bước vào thời kỳ mở cửa với nhiều thách thức và cơ hội mới. Đó cũng là một cuộc đối thoại về văn hoá và kinh tế trên quy mô rộng, tầm vóc cao. XQ Việt Nam trong phạm vi nghề nghiệp của mình mong muốn tham gia vào công việc chung của đất nước để góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc. Trong thư gửi Ban tổ chức lễ hội, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhấn mạnh: “ Công ty XQ hãy mang những thông điệp về Việt Nam-một đất nước nghìn năm văn hiến, một dân tộc luôn mong muốn được sống độc lập và tự do, hoà bình và hữu nghị: “Xây nền thái bình muôn thủa, dập tắt muôn đời chiến tranh” trên những tác phẩm thêu tay đặc sắc của mình, tiếp tục giới thiệu với bạn bè năm châu trong thời đại văn minh trí tuệ và toàn cầu hoá hiện nay”.

Trong khuôn khổ của lễ hội “XQ Sắc thu Thăng Long-Hà Nội diễn ra từ 7 đến 14-10 tại đây sẽ diễn ra các hoạt động: Trưng bày tranh thêu, thể hiện 9 không gian trưng bày những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc.

TUẤN ANH