Đóng quân trên huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi do điều kiện công việc nên cán bộ, chiến sĩ Trạm ra-đa 550, Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân không thể theo dõi trực tiếp hết các trận đấu nhưng trong các giờ đọc báo hàng ngày đơn vị đều dành thời gian để cập nhật tin tức về thành tích của các đội tuyển. Trong thông báo chính trị, thời sự tuần, chúng tôi cũng cập nhật tin tức về Army Games để tuyên truyền.

Cán bộ, chiến sĩ đơn vị có ấn tượng mạnh với thành tích của đội xe tăng tham gia thi đấu ở vòng loại. Các anh đã phát huy tốt truyền thống “Đã ra quân là đánh thắng” của bộ đội Tăng thiết giáp anh hùng. Trong điều kiện xe tăng T-72B3 chưa có trong biên chế của chúng ta nhưng trong một khoảng thời gian ngắn các thành viên kíp xe đã làm chủ được phương tiện. Điều này thể hiện ở việc các thành viên kíp xe bình tĩnh, tự tin trong bắn pháo và bắn súng tiêu diệt mục tiêu trong từng loạt đạn. Kíp xe cũng  rất linh hoạt điều khiển xe vượt qua các vật cản, tăng tốc độ bứt phá trên đoạn đường đua…

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Trạm ra-đa 550 theo dõi thông tin về Army Games 2020 trên Báo QĐND Điện tử. Ảnh: Hưởng Vũ.

Buổi tối qua tại vòng bán kết do lỗi kỹ thuật, trận đấu phải tạm dừng nhưng chúng tôi thấy từ chỉ huy đến các thành viên kíp xe đều thể hiện bản lĩnh kiên cường, thao tác nhanh, chính xác. Chúng tôi ấn tượng với lái xe Hoàng Mạnh Tuấn và Nguyễn Quốc Tuấn đều là chiến sĩ trẻ nhưng trên đường đua các anh thể hiện bản lĩnh “chiến trường”, chỉ có ở bộ đội xe tăng Việt Nam. Đây không chỉ phản ánh trình độ, khả năng làm chủ xe tăng hiện đại mà còn thể hiện bản lĩnh và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới…

Chúng tôi cũng ngưỡng mộ với thành tích của Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật QĐND Việt Nam khi được Ban tổ chức ARMY-2020 trao tặng Bằng khen. Thành tích của Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật QĐND Việt Nam khẳng định đời sống văn hóa tinh thần trong Quân đội Việt Nam rất phong phú đa dạng, mang đậm bản sắc dân tộc, có sự tiếp thu chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại. Các đội tuyển thông tin liên lạc, huấn luyện chó nghiệp vụ, công binh cũng thi đấu hết mình và ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế.

Cán bộ, chiến sĩ Trạm ra-đa 550 chúc mừng thành tích lần này của các đội tuyển QĐND Việt Nam và mong các đồng chí tiếp tục giành thêm nhiều thành tích tại Army Games 2020 trong những ngày tới.

Ở ngoài đảo, được xem, được đọc thông tin về các đội tuyển thi đấu, giúp chúng tôi tiếp tục rèn luyện bản lĩnh, mài sắc ý chí, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc, là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

HẢI HÀ (ghi)