Nhận thức rõ vị trí, vai trò to lớn của các già làng, trưởng thôn, người có uy tín, những năm qua Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP Gia Lai thường xuyên  chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan đơn vị bám thôn làng, bám dân, gần dân, học dân nhất là phối hợp với các già làng, người có uy tín tích cực cùng cán bộ, chiến sĩ BĐBP tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần cảnh giác của nhân dân trước mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Bên cạnh việc vận động bà con trong thôn, làng thực hiện tốt phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, giữ gìn an ninh trật tự; các già làng, trưởng thôn, người có uy tín còn tích cực vận động đồng bào, con em mình đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống. 

leftcenterrightdel
 Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP Gia Lai tặng quà các già làng, người có uy tín.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tặng quà người có uy tín và các già làng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Văn Niên, Bí thư tỉnh ủy Gia Lai đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia nói riêng. Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng đề nghị trong thời gian tới, các già làng, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên vùng biên giới của tỉnh cần tiếp tục nêu cao tinh thần cách mạng, xứng đáng với vai trò là người tiêu biểu, là lực lượng nòng cốt đi đầu các phong trào cách mạng ở địa phương tích cực tuyên truyền vận động nhân dân hăng hái lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới; chủ động phối hợp với BĐBP tích cực tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân đề cao cảnh giác, không nghe và đi theo bọn phản động, không có những hoạt động vi phạm pháp luật.

Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai đã tặng quà và chúc mừng năm mới Xuân Tân Sửu 2021 với tất cả các già làng, người có uy tín. Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai cũng tặng quà cho 49 già làng, người có uy tín ở vùng biên giới của tỉnh Gia Lai.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI