Bận rộn nhất là Binh nhất Nguyễn Đình Hiếu, chiến sĩ Trung đội Sân đường, Đại đội Công binh, khi anh liên tục chỉnh sửa, cắt từng mái tóc cho đồng đội. Tranh thủ lúc rảnh rỗi trò chuyện với Hiếu, tôi được biết Hiếu yêu thích nghề cắt tóc trước khi nhập ngũ, từng có thời gian học, thực hành tại hiệu cắt tóc nên anh mạnh dạn báo cáo sở trường của mình và được bổ sung vào tổ cắt tóc của đơn vị.

Hiếu đã phát huy tốt công việc yêu thích của mình và rất vui mỗi khi được phục vụ đồng đội. Bên cạnh sự khéo léo, mỗi lần cầm kéo, Hiếu luôn tận tình, chu đáo, cố gắng để ai cũng ưng ý về mái tóc của mình. Hiếu cho biết: “Dù cắt theo mẫu “tóc ba phân” nhưng tôi luôn cắt tỉa sao cho gọn gàng, ngay ngắn, phù hợp với khuôn mặt từng người và bảo đảm đúng lễ tiết tác phong quân nhân, tạo sự thống nhất về mẫu tóc theo quy định”.

Ngồi trước gương ngắm nghía mái tóc vừa cắt xong, Binh nhất Nình Văn Bền, chiến sĩ Đại đội Công binh, phấn khởi cho biết: “Đều đặn hằng tháng tôi được đồng chí Hiếu cắt tóc. Nhờ kỹ thuật thuần thục của Hiếu mà chúng tôi có mái tóc đẹp, thuận tiện trong học tập, sinh hoạt”. Không chỉ cắt tóc cho chiến sĩ, Hiếu còn được nhiều cán bộ, nhân viên trong đơn vị tin tưởng nhờ cắt tóc mà không phải ra hiệu. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị cấm trại, Hiếu càng bận rộn hơn khi phục vụ nhiều đồng chí, đồng đội. Binh nhất Nguyễn Đình Hiếu bộc bạch: “Mặc dù bận rộn nhưng tôi cảm thấy vui vì được phục vụ đồng đội. Đây cũng là cơ hội tốt để tôi không quên nghề, sau này xuất ngũ sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê cắt tóc”.

ĐỨC NAM (Lữ đoàn 918)