Đây là một trong chuỗi hoạt động của phong trào “Vòng tay người lính biển” được Học viện Hải quân phát động và triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả thời gian qua. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đoàn công tác đã trao tặng Làng Trẻ em SOS Nha Trang hơn 5 tạ gạo, 30 thùng mì tôm, 50 lít dầu ăn, cùng các nhu yếu phẩm như sữa, nước mắm… tổng giá trị gần 20 triệu đồng. Bên cạnh đó đoàn công tác đã giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi, tặng quà cho 14 em có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2019 – 2020…  

leftcenterrightdel
Các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập được nhận quà của đoàn công tác. 

Được biết, Làng Trẻ em SOS Nha Trang hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 140 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, không nơi nương tựa ở các địa phương trong tỉnh. Trước tình hình tác động của dịch Covid-19, đời sống sinh hoạt, học tập của các em gặp nhiều khó khăn, mức chi phí cho sinh hoạt hằng ngày chỉ còn 16.000 đồng/ em.

leftcenterrightdel
Nhiều tiết mục văn nghệ , trò chơi được tổ chức trong buổi tặng quà. 

Phong trào “Vòng tay người lính biển” đã góp phần cổ vũ, động viên tinh thần, giúp các em cảm nhận được sự yêu thương, chăm sóc của mọi người xung quanh dành cho mình, nhất là tình cảm của những người lính hải quân, ấm tình quân dân trên địa bàn đóng quân.

Tin, ảnh: LƯƠNG TRỌNG TÂM