Được biết, cùng với việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được Ban giám đốc Bệnh viện TƯQĐ 108 chú trọng, tổ chức hằng năm và coi đây là hoạt động thiết thực để toàn xã hội chung tay chăm sóc, tri ân, đáp nghĩa những người có công. Hoạt động tri ân cũng nhằm giáo dục cho thế hệ hôm nay biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp do thế hệ cha anh đã tạo dựng nên, trong đó có công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình góp sức trong các cuộc kháng chiến giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Bệnh viện TƯQĐ 108 dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Trong dịp 27-7 năm nay, Bệnh viện TƯQĐ 108 đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách đối với người có công với cách mạng đến toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong toàn bệnh viện. Vận động 100% cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Công tác xã hội” với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Thực hiện chuỗi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” do bệnh viện phát động, tiêu biểu như: Tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.500 thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công của 6 xã trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; thăm hỏi, tặng quà 3 trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công tại các tỉnh Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nam; tặng hàng trăm suất quà cho các thương, bệnh binh và người có công với cách mạng đang điều trị tại bệnh viện...

leftcenterrightdel
Thăm và tặng quà các đối tượng chính sách xã Yên Trạch.

Đặc biệt, đối với xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, nơi thành lập nên Bệnh viện Trung ương Yên Trạch – tiền thân của Bệnh viện TƯQĐ 108, bệnh viện đã tổ chức dâng hương, tu sửa Nghĩa trang liệt sĩ xã Yên Trạch; tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn với 90 suất quà trị giá 45 triệu đồng. Toàn bộ chuỗi các hoạt động trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Các hoạt động trên xuất phát từ tình cảm và tấm lòng tri ân sâu sắc của các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện đối với thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh xương máu trong công cuộc giành tự do, độc lập của dân tộc và xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt các hoạt động về nguồn, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách hậu phương quân đội, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân…

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH