Tại đây các y, bác sĩ đã tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, cách phòng chống và phát hiện sớm các loại bệnh thông thường như cảm cúm, sốt xuất huyết, ho…ở người cao tuổi và trẻ em, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu, dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và thực tế ở địa phương; thời gian này tuyệt đối không qua lại biên giới thăm thân, tích cực tham gia tố giác tội phạm buôn bán, vận chuyển hàng cấm qua biên giới, vượt biên trái phép hoặc đưa người nước ngoài về nội địa… kết hợp tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. 

leftcenterrightdel
 Bà con địa phương đến đăng ký khám bệnh

Trong quá trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đơn vị đã hướng dẫn bà con địa phương thực hiện đúng giãn cách theo quy định, đeo khẩu trang và sát trùng bằng dung dịch khử khuẩn. Theo kế hoạch ngày hôm nay (12-5) đơn vị sẽ khám cấp thuốc miễn phí cho 120 lượt người, ngày mai khoảng 200 lượt người. Cùng với đó, Đồn Biên phòng Hồ Le sẽ tặng thêm cho bà con và chính quyền địa phương trên 350 cái khẩu trang y tế. Số người bị bệnh nặng không đến được, đơn vị sẽ cử y, bác sĩ đến tận nhà thăm, khám bệnh, cấp thuốc.

leftcenterrightdel
 Cấp thuốc miễn phí và tư vấn cho bà con cách phòng, chống dịch bệnh

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Ngọc, Đồn trưởng, Đồn Biên phòng Hồ Le, thì hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà cho bà con địa phương, là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiê%3ḅn tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sĩ và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho bà con địa phương.

Được biết trước đó, tại khu vực mốc 19-4, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, Đồn Biên phòng Hồ Le đã tổ chức buổi gặp gỡ, tặng quà và trao đổi thông tin về tình hình quản lý bảo vệ biên giới, kết hợp phòng, chống dịch Covid 19 với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia, góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI