Trước đó, vào tháng 10-2019, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh tiếp nhận thông tin về trường hợp em Nguyễn Xuân An bị vảy nến, đã chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Qua sự kết nối của cơ quan truyền thông, Nguyễn Xuân An đã được khám, điều trị tại Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình khó khăn của Nguyễn Xuân An, đồng thời động viên tinh thần bố của An yên tâm công tác nơi biển đảo, Ban giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi sự hỗ trợ từ các cơ quan trực thuộc, cán bộ, nhân viên bệnh viện chung tay để Xuân An có kinh phí điều trị bệnh. Tổng cộng, bệnh viện đã chi gần 150 triệu từ nguồn kinh phí do cán bộ, nhân viên bệnh viện quyên góp để điều trị cho Xuân An.

leftcenterrightdel

Em Nguyễn Xuân An (trái) và mẹ ruột.

Nguyễn Xuân An được điều trị vảy nến theo phương pháp tiên tiến nhất là tiêm thuốc sinh học. Đến nay, bệnh tình của Xuân An đã được kiểm soát tốt, cải thiện gần như các thương tổn trên da, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Được biết, Xuân An đang là sinh viên năm thứ tư, khoa Dược tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Xuân An mong muốn theo ngành Dược để tìm hiểu sâu hơn về bệnh lý của bản thân và có thể giúp đỡ những hoàn cảnh tương tự.

Tuy nhiên, theo Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh, vảy nến là bệnh mãn tính, phải điều trị thường xuyên và lâu dài. Đồng thời, mặc dù có bảo hiểm y tế chi trả 40% nhưng chi phí gia đình phải bảo đảm cho Xuân An điều trị rất lớn. Bệnh viện mong muốn sự chung tay của các tập thể, cá nhân hảo tâm để cùng chăm lo điều trị cho Xuân An. Mọi sự hỗ trợ liên hệ về Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh (Điện thoại: 028.3930 8131) hoặc chuyển khoản về bệnh viện qua Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình – chi nhánh TP Hồ Chí Minh (số tài khoản: 0521008013004) với nội dung “Hỗ trợ bệnh nhân vảy nến Nguyễn Xuân An, con chiến sĩ Hải quân” hoặc thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG