Trong những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự- quốc phòng và tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả, Binh đoàn 18 luôn quan tâm chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa. Phát huy những kết quả nói trên, trong năm 2019, cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn binh đoàn tiếp tục tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; quá trình tổ chức thực hiện bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, đạt hiệu quả và ý nghĩa thiết thực. 

leftcenterrightdel
Đại diện Binh đoàn 18 trao quà tặng thương binh tỉnh Phú Thọ dịp 27-7-2019.
leftcenterrightdel
Chi nhánh của Binh đoàn 18 tại TP Hồ Chí Minh trao Nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Binh đoàn 18 đã triển khai xây dựng 12 Nhà tình nghĩa (trị giá 960 triệu đồng), đã bàn giao 6 nhà và dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ bàn giao 6 nhà còn lại; phụng dưỡng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng quà cho các đối tượng chính sách trị giá 213 triệu đồng; tạo việc làm cho 3 con thương binh, liệt sĩ. Trong dịp 27-7, binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức cho cán bộ, công nhân viên đến dâng hương tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sĩ; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công ở nhiều địa phương trên cả nước.

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc binh đoàn còn chủ động phối hợp với các địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, qua đó hỗ trợ kinh phí hàng trăm triệu đồng xây dựng nghĩa trang liệt sĩ, nâng cấp trang thiết bị trường học và triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội khác.

Tin, ảnh: NGUYỄN SINH SƠN