Mytel xây dựng hệ sinh thái số toàn diện tại Myanmar

Hiện nay, Mytel dẫn đầu thị phần dịch vụ di động với 13 triệu khách hàng. Với vùng phủ gần 90% dân số, Mytel cũng là nhà mạng có vùng phủ 4G lớn nhất và tốt nhất tại Myanmar. Mytel đã giúp nâng tỷ trọng người dùng di động tốc độ cao ở Myanmar từ 16% lên 88%; với chi phí thấp hơn 40% so với trước đây.

leftcenterrightdel
Mytel nỗ lực mang đến cuộc sống hạnh phúc hơn cho người dân Myanmar. 
leftcenterrightdel
Mytel đã phủ sóng đến 92% diện tích lãnh thổ Myanmar. 

Cùng với nỗ lực phủ sóng viễn thông, Mytel đã xây dựng một hệ sinh thái số toàn diện, bao gồm hạ tầng số, tài chính số, nội dung số, giải pháp số và an ninh mạng. Trong đó, SuperApp MyID lớn nhất Myanmar với 24 triệu người dùng, chiếm gần một nửa dân số Myanmar. Ví điện tử MytelPay đã giúp tỷ lệ thanh toán số đã tăng từ 3,6% (2019) lên 10% (2023). Hiện tại. MytelPay có 3 triệu người dùng phát sinh giao dịch hằng tháng.

Đồng hành cùng sự phát triển của người dân Myanmar

Mytel cũng đã đóng góp hơn 6 triệu USD cho các hoạt động xã hội. Mytel đã tài trợ Internet cáp quang cho hơn 630 trường học. Quỹ Empower My Children – “Tiếp sức cho em” được Mytel thành lập với mong muốn mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho các trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn tại Myanmar. Quỹ hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và ủng hộ một phần kinh phí cho trẻ em mắc chứng Down.

leftcenterrightdel
Mytel giúp giá viễn thông tại Myanmar giảm 40% so với trước đây. 
leftcenterrightdel
Ví điện tử MytelPay có 3 triệu khách hàng thường xuyên một tháng. 

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng giám đốc Mytel khẳng định: “Bước sang năm thứ 6 kinh doanh tại Myanmar, Mytel sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân thông qua đầu tư vào lĩnh vực công nghệ để mỗi gia đình, doanh nghiệp nơi đây có thể phát triển bền vững, vì lợi ích của người dân, đất nước Myanmar”.

Myanmar là thị trường thứ 10, và là thị trường có quy mô lớn nhất, dân số đông nhất trong tất cả các thị trường mà Viettel đã đầu tư.

Chỉ sau 1 năm phát triển cơ sở hạ tầng, Mytel trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng 4G toàn quốc tại Myanmar, góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng viễn thông Myanmar. Với công nghệ 4G, Mytel cung cấp một hệ sinh thái kỹ thuật số từ các dịch vụ VAS đến các giải pháp công nghệ thông tin giúp đưa Myanmar trở thành một quốc gia kỹ thuật số.

Tháng 8-2019, Mytel là nhà mạng đi dộng đầu tiên ra mắt công nghệ 5G tại Myanmar. 

VĂN PHONG