Theo đó, Viettel High Tech ký với MIM Defense – Công ty hàng đầu về cung cấp hệ thống sản phẩm quân sự công nghệ cao; TRANSPRO – Nhà tích hợp công nghệ cao có lịch sử hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành quân sự và viễn thông. Viettel và các bên đã tuyên bố cùng phát triển kinh doanh quốc tế. Hợp tác chiến lược này sẽ giúp các công ty thuộc hai quốc gia có thể tận dụng sức mạnh chung và khám phá cơ hội kinh doanh tại thị trường địa phương và toàn cầu.

leftcenterrightdel

Khách quốc tế tham quan sản phẩm của Viettel High Tech tại triển lãm.

Theo ông Rear Admiral Dato Alias - Chủ tịch của MIM Defense nhận định: “Thông qua việc hợp tác cùng Viettel, tôi tin chắc rằng MIM Defense có thể cung cấp các giải pháp tốt nhất cho Chính phủ Malaysia. Từ đây chúng ta có thể chia sẻ tài nguyên, chuyên môn và công nghệ giữa hai ngành công nghiệp quốc phòng, góp phần nâng cao năng lực trong các lĩnh vực bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia. Đặc biệt, chúng tôi có thế mạnh về tích hợp, cung cấp sản phẩm tới lực lượng Hải quân, trong bối cảnh bảo vệ an ninh hàng hải là rất quan trọng đối với Malaysia, và các sản phẩm Viettel đã đáp ứng được mong muốn của chúng tôi”.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng giám đốc Viettel High Tech cho biết: "Sự tùy chỉnh là điểm mạnh chính của Viettel High Tech. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu cụ thể nào từ khách hàng. Với sự hợp tác này, chúng tôi thực sự hy vọng rằng MIM Defence có thể giúp các giải pháp của Viettel  mang lại giá trị tốt hơn cho khách hàng tiềm năng của chúng tôi, đặc biệt là Quân đội Malaysia trong thời gian tới”.

Một số sản phẩm trọng điểm của Viettel như: Trong lĩnh vực thông tin liên lạc, các dòng máy Viettel được phát triển trên cùng nền tảng công nghệ hiện đại nhất bảo đảm trang bị hoạt động tin cậy trong môi trường chiến tranh hiện đại. Các công nghệ thiết lập đường truyền sóng ngắn thông minh tiên tiến nhất hiện nay giúp hệ thống nhanh chóng tự động lựa chọn tần số, tốc độ, băng thông tối ưu để đảm bảo thông tin ổn định, tin cậy ở cự ly liên lạc trực tiếp lên tới hàng nghìn km.

leftcenterrightdel
Viettel High Tech ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các công ty hàng đầu tại Malaysia.

Trong lĩnh vực radar, Viettel hiện đã phát triển các sản phẩm radar cảnh giới biển tầm gần và tầm trung dành cho Hải quân; sản phẩm quang điện tử của Viettel có khả năng ổn định hướng ngắm cao, ống kính quang học tiêu cự lớn cho phép phát hiện các mục tiêu ở cự ly xa vài chục km. 

Cũng tại lễ khai mạc, Viettel High Tech ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng công ty TRANSPRO (Malaysia), theo đó, TRANSPRO cũng sẽ trở thành kênh phân phối của Viettel tại thị trường Malaysia, tập trung vào các lĩnh vực, sản phẩm như: Hệ thống mô phỏng huấn luyện chiến đấu, 5G Private, thông tin liên lạc...

LÊ MAI - VĂN PHONG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.